Ngày 2-12, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Đức (làm nghể xe ôm, sinh năm 1972, ngụ TP.HCM) 10 năm tù về tội giết người.

Đức bị VKSND cùng cấp truy tố tội giết người quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt, quy định tại Điều 15 và khoản 3 Điều 57 Bộ luật Hình sự.

Giọt nước mắt của người đàn ông ghen với vợ cũ - ảnh 1
Bị cáo Đức tại phiên tòa sáng nay. Ảnh: CÙ HIỀN

Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ 30 ngày 9-2-2020, khi Đức đi trên đường Bà Hom (phường 13, quận 6) thì thấy ông ĐNH đang chở vợ cũ của mình di chuyển cùng chiều.

Do có mâu thuẫn với vợ về việc giải quyết tranh chấp tài sản sau ly hôn nên Đức chạy xe đuổi theo, yêu cầu được nói chuyện với người vợ cũ nhưng người này  không đồng ý và bảo ông H lái xe đi nhanh hơn.

Tức giận, Đức đuổi theo, dùng chân đạp đổ xe của ông H, rút dao tấn công vợ cũ nhiều nhát khiến nạn nhân tổn hại 26% sức khỏe.

Suốt phiên tòa, Đức khóc nức nở. Đức khai rằng sau khi cưới vợ, Đức yêu thương và chăm sóc những đứa con riêng của vợ như ruột thịt của mình.

Năm 2019, Đức và vợ ly hôn nhưng Đức vẫn còn yêu vợ rất nhiều. Khi nhìn thấy vợ cùng người mới trên đường, bị cáo đã tức giận mà vung dao trả thù.

Đức trình bày: "Những ngày bị tạm giam, bị cáo đã vô cùng hối hận. Bây giờ, chịu cảnh tù tội, bị cáo không cần kiện cáo tranh chấp tài sản gì nữa. Số tiền 40 triệu phải bồi thường cho vợ cũ, bị cáo chỉ mong tòa xem xét giảm bớt vì bị cáo không biết lấy đâu để bồi thường”.

Sau khi tòa tuyên án, những phút cuối cùng tại tòa, bị cáo cố gắng nhờ luật sư chỉ định cho mình chuyển lời đến vợ cũ: “Mong cô ấy giảm bớt tiền bồi thường để tôi có khả năng chi trả. Bây giờ tôi đã chẳng còn gì nữa rồi”.