TAND thị xã Long Mỹ (Hậu Giang) vừa đưa ra xét xử 39 bị cáo tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc xảy ra trên địa bàn.

Theo cáo trạng, khoảng 14 giờ 20 ngày 3-10-2018, Công an tỉnh Hậu Giang kết hợp với Công an thành phố Vị Thanh tiến hành kiểm tra, bắt quả tang các đối tượng đang thực hiện hành vi đánh bạc dưới hình thức đá gà được thua bằng tiền tại xã Tân Phú, thị xã Long Mỹ.

Hậu Giang xử 39 bị cáo đá gà ăn tiền - ảnh 1
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: H.T

VKS xác định có tám bị cáo đã tổ chức cho các con bạc tham gia. Các bị cáo chia nhau nhiệm vụ từ phương tiện để đưa rước người chơi vào sân gà, sắp xếp sân đá, ghi sổ, thu tiền xâu, làm trọng tài…

Đối với những người tham gia, qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định những người này chỉ thông qua người tổ chức để theo dõi. Khi nào có kết quả thắng thua thì cũng thông qua những người này để giao nhận tiền.

Tính đến thời điểm bắt quả tang, nhóm các bị cáo này đã tổ chức bốn trận đá gà, trong đó, trận thứ tư đang diễn ra thì bị bắt quả tang, chưa phân định kết quả.

Sau bốn ngày xét xử, HĐXX TAND thị xã Long Mỹ đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Trung Khoa sáu năm sáu tháng tù giam về tội tổ chức đánh bạc và tham gia đánh bạc. 38 bị cáo còn lại bị tòa tuyên phạt với mức án từ ba tháng đến ba năm, tùy theo tình tiết giảm nhẹ. Một vài bị cáo do phạm tội lần đầu nên được tòa cho hưởng án treo...