Huấn Hoa Hồng bị phạt 17,5 triệu đồng

VIẾT THỊNH
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 6/7/2020 - 21:58

(PLO)- Bùi Xuân Huấn, chủ tài khoản facebook Huấn Hoa Hồng, vừa bị công an kết hợp thanh tra xử phạt về hành vi xuất bản, kinh doanh sách trái phép trên mạng xã hội. 

Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an vừa làm việc với Bùi Xuân Huấn, biệt danh Huấn Hoa Hồng, để làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan việc xuất bản, phát hành bộ sách hai cuốn Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kiếm tiền online.

Hai cuốn sách này được Huấn đăng tải trên facebook, tài khoản cá nhân Huấn Hoa Hồng, hôm 20-4, tự giới thiệu là tác giả, rao bán với giá 799.000đ/bộ. Ngay sau đó, Cục Xuất bản, Bộ Thông tin và Truyền thông phản ứng, ra văn bản đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh thành, và cơ quan chức năng có liên quan phối hợp làm rõ, vì cho rằng có nghi vấn vi phạm pháp luật trong sao in, phát tán thông tin qua mạng

Cục An ninh chính trị nội bộ cho biết, làm việc với đơn vị này từ ngày 16-6, Bùi Xuân Huấn, sinh năm 1985 tại Yên Bái, cho biết nội dung sách là do Huấn cóp nhặt trên mạng xã hội, chỉnh sửa một số câu chữ rồi gắn tên “Nhà Xuất bản SG” vào bìa, đăng bán công khai trên mạng xã hội. Huấn thực hiện việc này mà không hề làm các thủ tục xuất bản luật định.

Huấn Hoa Hồng bị phạt 17,5 triệu đồng  - ảnh 1
Bùi Xuân Huấn tại buổi làm việc với Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an.

Sau quá trình làm việc, ngày 3-7, Cục An ninh chính trị phối hợp Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính với Bùi Xuân Huấn, mức phạt 17,5 triệu đồng, về hai hành vi: Xuất bản sách khi chưa có quyết định của cơ quan có thẩm quyền, theo Điều 10, Luật Xuất bản; bán sách khi không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo Điều 66, Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

Cục An ninh chính trị nội bộ cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương, đơn vị nghiệp vụ để phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trên mạng xã hội. 

VIẾT THỊNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Video: Giết hại gái bán dâm vì nghi lây nhiễm HIV cho mình

(PLO)- Ngày 10-5, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã di lý một đối tượng có hành vi giết người từ huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk về Công an tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.