Phạt 3 người nước ngoài vì du lịch ‘chui’ đến Sơn Đoòng

Theo đó, vào hai ngày trước tại một bản dân tộc thiểu số ở Phong Nha, cơ quan chức năng phát hiện ba khách ngoại quốc, độ tuổi 29 đến 34, mang hộ chiếu Pháp và Mỹ, có hành vi du lịch trái phép vào vườn quốc gia. Ba người này cho hay dùng thiết bị định vị để tự du lịch bụi đến hang Én và hang Sơn Đoòng. Sau khi nghe giải thích, ba vị khách chấp thuận nộp phạt và được hướng dẫn tham quan các điểm khác thích hợp ở Vườn quốc gia Phong Nha.

Hang Én và Sơn Đoòng là hang lớn thứ ba và lớn nhất thế giới. Ông Lê Thanh Tịnh, Giám đốc Vườn quốc gia Phong Nha, cho hay du lịch đến hang Sơn Đoòng mà không có thiết bị bảo hộ, không có chuyên gia hướng dẫn có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cách giới trẻ giải bài toán khó khi theo đuổi lối sống lành mạnh

Cách giới trẻ giải bài toán khó khi theo đuổi lối sống lành mạnh

(PLO)-  Năng động, sáng tạo, sẵn sàng đi khám phá muôn vùng đất mới là những dấu hiệu nhận biết của những bạn trẻ hiện đại. K hông dừng ở đó, giới trẻ ngày nay còn chủ động ở nhiều khía cạnh, bắt đầu từ việc quan tâm đến sức khỏe và chú trọng ăn uống lành mạnh.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.