Phạt 3 người nước ngoài vì du lịch ‘chui’ đến Sơn Đoòng

Theo đó, vào hai ngày trước tại một bản dân tộc thiểu số ở Phong Nha, cơ quan chức năng phát hiện ba khách ngoại quốc, độ tuổi 29 đến 34, mang hộ chiếu Pháp và Mỹ, có hành vi du lịch trái phép vào vườn quốc gia. Ba người này cho hay dùng thiết bị định vị để tự du lịch bụi đến hang Én và hang Sơn Đoòng. Sau khi nghe giải thích, ba vị khách chấp thuận nộp phạt và được hướng dẫn tham quan các điểm khác thích hợp ở Vườn quốc gia Phong Nha.

Hang Én và Sơn Đoòng là hang lớn thứ ba và lớn nhất thế giới. Ông Lê Thanh Tịnh, Giám đốc Vườn quốc gia Phong Nha, cho hay du lịch đến hang Sơn Đoòng mà không có thiết bị bảo hộ, không có chuyên gia hướng dẫn có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

(PLO)- Phố Ông Đồ của ông bà họa sĩ ngoài 80 tuổi ở Tiền Giang vừa được tỉnh công nhận là điểm du lịch. Sắp tới, tại đây, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức chương trình “Bản hòa âm Sông Tiền” chào mừng Ngày Thơ Việt Nam.

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

(PLO)- Là một trong những đơn vị thành viên trẻ và gặp nhiều thử thách ở chặng đường đầu tiên, Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) vẫn luôn nỗ lực vượt lên khó khăn. Đặc biệt, các chương trình an sinh xã hội (ASXH), hỗ trợ địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn được PV GAS PIPE thực hiện thường xuyên, với những hành động thiết thực và lan tỏa tình cảm cộng đồng.

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

(PLO)- Nếu được Chính phủ thông qua, lao động tự do - người lao động khu vực phi chính thức sẽ được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động của Nhà nước với mức đóng hơn 32.000 đồng/tháng.