Phạt chủ quán 'chặt chém' du khách 500.000 đồng tiền ghế ngồi

Sáng 28-5, Thanh tra Sở Du lịch TP Hải Phòng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Dương Thị Nhung (56 tuổi, trú phường Ngọc Hải, quận Đồ Sơn, Hải Phòng) về hành vi chèo kéo, ép buộc khách du lịch mua hàng hóa, dịch vụ.

Ông Phạm Văn Luân, Chánh Thanh tra Sở Du lịch TP Hải Phòng, cho biết bà Nhung đã thừa nhận kê bàn ghế dưới bãi biển để cho thuê là sai. Theo ông Luân, hành vi chèo kéo, ép buộc khách du lịch mua hàng hóa, dịch vụ này đã vi phạm quy định tại điểm a khoản 1 Điều 48 Nghị định 158/NĐ-CP ngày 12-1-2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Phạt chủ quán 'chặt chém' du khách 500.000 đồng tiền ghế ngồi ảnh 1

Thanh tra Sở Du lịch TP Hải Phòng làm việc với chủ quán ở Đồ Sơn "chặt chém" tiền ghế của du khách.

Căn cứ quy định, Thanh tra Sở Du lịch đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 2 triệu đồng đối với bà Nhung. Cơ quan chức năng cũng thu giữ số tiền 500.000 đồng là tiền thu bất chính nộp về ngân sách nhà nước theo quy định.

Theo tường trình của bà Nhung, đêm 25-5, có một nhóm khách hơn 30 người đến khu vực bà kê bàn ghế ở bãi biển khu 2 Đồ Sơn để ăn uống. Sau bữa ăn, bà yêu cầu nhóm khách trả thêm 500.000 đồng tiền thuê bàn ghế và bị phản ứng.

Bà Nhung cho rằng đã nói trước với khách, nếu tổng chi phí bữa ăn trên 2 triệu đồng thì nhóm khách này không phải trả tiền ghế ngồi. Còn nếu chi phí dưới 2 triệu đồng sẽ thu của du khách 20.000 đồng mỗi người tiền ghế ngồi.

Trước đó, ngày 25-5, trên mạng xã hội Facebook lan truyền clip về việc một nhóm khách ở Hà Nội xuống Đồ Sơn ăn nghỉ, uống bia tại quán ăn trên bãi biển khu 2 Đồ Sơn. Sau khi sử dụng dịch vụ, nhóm khách trên được chủ quán thông báo giá dịch vụ ăn uống là 1,8 triệu đồng, ngoài ra còn thu thêm 500.000 đồng tiền bàn ghế.

Phạt chủ quán 'chặt chém' du khách 500.000 đồng tiền ghế ngồi ảnh 3

Hình ảnh cự cãi khi chủ quán thu tiền ghế của khách ở Đồ Sơn được đưa trên Facebook. Ảnh cắt từ clip

Cho rằng mình đã sử dụng dịch vụ ăn uống tại đây thì không phải trả tiền bàn ghế nữa, nhóm khách đã phản ứng với chủ quán và xảy ra cự cãi. Sự việc này được nhóm khách livestream trên Facebook cá nhân.

Theo chị Trần Thị Thu Trang (27 tuổi, trú Hà Nội), chủ tài khoản Facebook đã livestream, hôm đó nhóm của chị gồm khoảng 18 người đi du lịch ở Đồ Sơn có dùng bữa tối nhẹ tại một quán ở bãi biển khu 2. Đến khi thanh toán, cả nhóm tá hỏa vì chủ quán yêu cầu phải trả thêm 500.000 đồng tiền ghế ngồi.

Mặc dù bức xúc vì trước khi ngồi ăn chủ quán không nói việc phải thêm tiền ghế ngồi này nhưng do không muốn phiền phức, nhóm chị Trang vẫn phải rút tiền để trả.

Sau khi tiếp nhận thông tin về sự việc, UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo Thanh tra Sở Du lịch tiến hành làm rõ. Cơ quan chức năng xác định người “chặt chém” tiền ghế ngồi của khách là bà Dương Thị Nhung và đã tiến hành lập biên bản, ra quyết định xử lý.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.