Phát hiện hơn 280.000 m2 đất sắp trồng cây thuốc phiện

Chiều 29-12, VOV dẫn tin từ lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu cho biết như trên. Đây là con số trong hai năm (2015 và 2016). Cũng trong khoảng thời gian này, cơ quan chức năng Lai Châu đã phá, nhổ trên 150.000 m2 trồng cây thuốc phiện, tập trung chủ yếu ở xã Tà Tổng, huyện Mường Tè. 

Đại tá Vũ Xuân Việt, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Lai Châu, cho biết thời gian tới đơn vị sẽ huy động các cấp, các ngành cùng vào cuộc để tuyên truyền tới bà con nhân dân không tái trồng cây thuốc phiện.

Còn tại Lào Cai, hôm 27-12, Công an huyện Bát Xát đã phát hiện và triệt phá một vườn trồng 400 m2 cây thuốc phiện của một người tên Chảo Chin Nhàn (dân tộc Dao, ở xã Tòng Sành). Công an đồng thời phát hiện và thu giữ tại đây một khẩu súng kíp.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.