Phát hiện kho hàng khủng, nghi hàng giả, bán qua livestream

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau 10 giờ phân loại, lực lượng chức năng đã ghi nhận trên 12.000 sản phẩm có nhiều dấu hiệu vi phạm.

Ngày 27-4, dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với PC03, Công an tỉnh Thanh Hoá bất ngờ kiểm tra 5 kho hàng tại đường Tô Vĩnh Diễn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá.

Theo đó, mỗi kho rộng từ 80-100m2, nằm sâu trong khu dân cư. Tại các kho hàng, chủ cơ sở đã phân chia thành từng lĩnh vực với các mặt hàng riêng biệt như khu phục vụ livestream, kho chứa các mặt hàng thời trang; gia dụng; giầy dép; hoá mỹ phẩm...

Phát hiện kho hàng khủng, nghi hàng giả, bán qua livestream ảnh 1

Kho hàng nằm sâu trong đường Tô Vĩnh Diễn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá. Ảnh: DMS

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã ghi nhận trên 12.000 sản phẩm có nhiều dấu hiệu vi phạm. Trong đó phần lớn là các sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng như Channel, gucci, loui vuitton, kenzo…

Ngoài ra còn có một lượng lớn sản phẩm là hàng hoá do nước ngoài sản xuất, chủ cơ sở chưa chứng minh được nguồn gốc hợp pháp.

Phát hiện kho hàng khủng, nghi hàng giả, bán qua livestream ảnh 2

Một trong những địa điểm cơ sở dùng livestream bán sản phẩm. Ảnh: DMS

Theo lực lượng chức năng, chủ cơ sở sử dụng hai tài khoản Facebook “Nguyễn Thảo” và “Ntthaolasortie” để đăng bán hàng và livestream sản phẩm. Mỗi tài khoản đều có trên 10.000 lượt theo dõi. Tuy nhiên, sau khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, hai tài khoản trên đã tạm khoá.

Theo thông tin ghi nhận tại hiện trường, có những ngày cơ sở chốt hàng nghìn đơn hàng với nhiều giá trị khác nhau. Từ vài chục nghìn đến hàng triệu đồng/đơn. Doanh số hàng tỷ đồng mỗi tháng.

4 giải pháp cứu các doanh nghiệp đang gặp khó

4 giải pháp cứu các doanh nghiệp đang gặp khó

(PLO)- Để vượt qua khó khăn, cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị các giải pháp như giảm chi phí, nâng cao sức cạnh tranh, tiếp cận vốn vay, tiếp cận thị trường và cải thiện môi trường đầu tư.