Quản lý thị trường TP.HCM phát hiện hơn 9.400 bộ kit test nghi nhập lậu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 25-3, lực lượng của Đội QLTT số 3 và 14 (Cục QLTT TP.HCM) phối hợp với Đội 6-Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP.HCM và lực lượng Công an quận Tân Phú kiểm tra đối với địa điểm kinh doanh test COVID-19 thuộc công ty TNHH Thương mại Dịch vụ LK, tại quận Tân Phú.

Qua kết quả kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện trên 9.400 bộ kit test COVID-19 ngoại nhập các loại, chưa qua sử dụng, không hóa đơn chứng từ, không có số đăng ký lưu hành, không có giấy phép nhập khẩu.

Số kít test nói trên có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không thực hiện niêm yết giá bán theo quy định.

Lực lượng chức năng tạm giữ toàn bộ hàng hóa vi phạm. ẢNH: Cục QLTT TP.HCM

Cục QLTT TP.HCM đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa vi phạm nêu trên và phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP.HCM tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ hành vi vi phạm để xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó ngày 10-3, Cục QLTT TP.HCM phối hợp cùng lực lượng chức năng kiểm tra một điểm chứa hàng hóa tại quận Tân Phú.

Lực lượng chức năng đã phát hiện gần 60.000 bộ kit test nhanh COVID-19 các loại và gần 80.000 viên thuốc điều trị COVID-19 Liên Hoa Thanh Ôn là hàng hóa ngoại nhập không hóa đơn chứng từ, không có số đăng ký lưu hành, không có giấy phép nhập khẩu…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm