Phát hiện xác hổ 160kg trong tủ đông lạnh ở nhà dân

0:00 / 0:00
0:00

Sáng 18-9, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm xảy ra tại xã Sơn Lâm (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Phát hiện xác hổ 160kg trong tủ đông lạnh ở nhà dân ảnh 1

Cảnh sát phát hiện con hổ ướp đông và xương động vật tại gia đình ông Chung. Ảnh: Công an Hà Tĩnh. 

Trước đó, ngày 16-9, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Tĩnh chủ trì phối hợp với Công an huyện Hương Sơn, Công an xã Sơn Lâm phát hiện tại phòng kho cạnh nhà tắm của gia đình ông Nguyễn Văn Chung (42 tuổi, trú xã Sơn Lâm) một con hổ nặng 160kg.

Công an còn phát hiện 34 kg xương động vật trong tủ đông.

Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Tĩnh đã thu giữ tang vật trên để trưng cầu giám định, phục vụ công tác điều tra.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, ông Chung khai nhận: Khoảng tháng 12-2020, Chung tình cờ gặp một người đàn ông tên Việt không rõ địa chỉ cụ thể làm nghề lái xe contener chạy tuyến Việt Nam- Lào tại một quán ăn xã Sơn Lễ (huyện miền núi Hương Sơn).

Sau khi ăn uống xong Chung đã mời Việt về nhà chơi. Việt nói với Chung là nhà Chung kín đáo nên cho Việt gửi nhờ một tủ đông lạnh có đựng một số động vật để nấu cao. Nếu sau này bán được động vật thì sẽ trả tiền công cho Chung, nhưng Việt không nói cụ thể bao nhiêu.

Phát hiện xác hổ 160kg trong tủ đông lạnh ở nhà dân ảnh 2

Anh Chung làm việc với công an. Ảnh: Công an Hà Tĩnh. 

Khoảng 10 ngày sau thì Việt chở tủ lạnh đến để gửi tại nhà Chung. Sau đó, Chung mở tủ ra thì biết bên trong có hổ và xương động vật nên Chung không đồng ý. Việt bảo Chung cứ yên tâm và đưa cho Chung số tiền 5 triệu đồng để thanh toán tiền điện. Chung đồng ý và cầm tiền.

Vào khoảng tháng 2-2021 và tháng 4-2021, Việt đã đưa cho Chung thêm 4 triệu đồng để trả công. Khi Việt chưa đến lấy số động vật và xương động vật trên thì công an phát hiện.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Video: Bộ trưởng Khoa học & Công nghệ Huỳnh Thành Đạt trả lời chất vấn trước Quốc hội

Video: Bộ trưởng Khoa học & Công nghệ Huỳnh Thành Đạt trả lời chất vấn trước Quốc hội

(PLO)- Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt trả lời chất vấn trước Quốc hội với các nội dung chất vấn bao gồm: chiến lược phát triển khoa học và công nghệ quốc gia; giải pháp đẩy mạnh ứng dụng và triển khai những thành tựu, sản phẩm khoa học, công nghệ tiên tiến vào cuộc sống...
Chi kiểm tra hội thảo 88 tỉ đồng

Chi kiểm tra hội thảo 88 tỉ đồng

(PLO)- Đại biểu Quốc hội đề nghị khi nguồn lực có hạn, cần ưu tiên các khoản chi để đến được với đồng bào dân tộc đang sống trong điều kiện hết sức khó khăn.