Phát nản vì chồng lôi thôi

Mỗi lần về quê, chị Hoa lại nghe hàng xóm phàn nàn, “Thằng Hùng (ý chỉ chồng chị Hoa), thoát ly bao nhiêu năm rồi mà vẫn chả có gì thay đổi. Ngày xưa đã thế, giờ có vợ rồi cũng chả khá hơn tý nào, suốt ngày vẫn cái quần kaki với áo phông bạc màu, thủng lỗ chỗ”.

Chị Hoa cho biết, không phải là chị tiếc tiền không muốn cho chồng mặc diện, mà chồng chị Hoa vốn thuộc tuýp người đơn giản, nên chả bao giờ chú ý đến việc ăn mặc. Với anh, mặc chỉ là không “cởi trần”, ngoài ra chả cần thẩm mỹ hay gì gì khác.

Cũng chính vì sự đơn giản này mà chị Hoa đã nhiều lần muối mặt với anh em họ hàng và đồng nghiệp. Chị kể, có lần cơ quan chị tổ chức diễn văn nghệ, chị cũng tham gia biều diễn. Hôm đó là chủ nhật, nên chị bảo anh Hùng đi xem, vừa để cho vui, vừa để tiện thể giới thiệu với bạn bè, đồng nghiệp về chồng mình.

Để chuẩn bị cho sự “xuất hiện” của chồng trước bạn bè, đồng nghiệp, từ hôm trước chị Hoa đã phải chọn lấy bộ quần áo đẹp nhất của anh ra giặt cẩn thận và treo lên mắc. Ấy vậy mà sáng hôm sau bảo thế nào anh Hùng cũng không chịu mặc vì cho rằng: “Đi có một tẹo rồi về lại giặt lại, mất công lắm!”.

Mặc cho chị Hoa nói thế nào anh cũng khăng khăng không chịu mặc và lôi ngay cái quần kaki thường ngày cùng cái áo cộc tay đã bạc màu ra mặc và chạy đi lấy xe đứng chờ vợ sẵn ở ngoài cổng.

Cơn tức nghẹn lên đến tận cổ, nhưng chị Hoa vẫn phải lên xe ngồi. Đi đến nơi, vừa nhìn thấy chị, một đồng nghiệp đã hỏi ngay: “Chồng đâu mà lại thuê xe ôm thế kia, chủ nhật được nghỉ sao không bảo lão đến đây cho vui?”. Câu hỏi làm chị ngượng tím cả mặt mũi, nhưng vì giữ sĩ diện cho chồng chị vẫn phải giới thiệu: “Ô không, đây là chồng em”.

Tưởng sau lần đấy anh Hùng sẽ thay đổi sở thích ăn mặc, ai ngờ vẫn chứng nào tật nấy không chịu thay đổi. Đi làm hay đi chơi cũng chỉ có duy nhất hai bộ quần áo giống nhau để thay đổi. Mùa đông, cái quần kaki và cái áo cộc bạc màu khoác thêm cái áo khoác bên ngoài, còn mùa hè thì không cần khoác áo khoác. Nói mãi không được, chị Hoa cũng chán chả muốn nhắc đến cả lại cãi nhau.

Nhưng một hôm, gấp quần áo cho chồng, thấy đôi áo cộc thường ngày anh vẫn mặc đang sờn vai, gần rách nên chị đi chợ mua thêm một đôi áo cộc mới, về giặt, là cẩn thận, và dặn: “Từ hôm nay cái áo cũ anh để mặc ở nhà vì nó gần rách rồi, còn mặc cái áo mới này mặc đi làm, anh không nghĩ đến anh thì cũng nên nghĩ đến em chứ”.

Nghe vợ nói anh Hùng cũng tỏ vẻ gật gù đồng ý, tưởng rằng từ hôm sau sẽ mặc cái áo mới đi làm, nào ngờ vẫn cứ mặc cái áo cũ. Suốt ngày xung đột nhau về chuyện mặc, chị Hoa cũng không muốn vấn đề căng thẳng hơn nên tối đó chị tắm xong, đi ngủ sớm cho yên chuyện. Nửa đêm tỉnh giấc nhìn sang thấy anh chồng đang yên giấc trong chiếc áo chị mới mua hôm qua.

Phát điên về thói quen ngược đời của chồng, chị Hoa kéo bật chồng dậy và mang 2 cái áo cũ ra, quơ quơ trước mặt anh và dọa: “Nếu anh còn mặc áo cũ đi làm và áo mới đi ngủ thì em sẽ xé nát 2 cái áo cũ này đi cho anh xem”.


Theo giadinhnet/ PLXH

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.