Phạt tù người sử dụng Facebook chống phá Nhà nước

Ngày 28-12, TAND tỉnh Đồng Tháp xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Huỳnh Trương Ca (47 tuổi, ngụ ấp 3, xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) năm năm sáu tháng tù về tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đồng thời áp dụng biện pháp quản chế tại địa phương với thời gian ba năm sau khi bị cáo chấp hành xong án tù.

Bị cáo Trương Huynh Ca tại tòa.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ ngày 23-3 đến ngày 19-8, Ca sử dụng Facebook cá nhân mang tên "Thằng nhà quê" để phát trực tiếp 40 video. Trong đó có 18 đoạn video nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Hành vi của bị cáo đã gây nguy hiểm cho xã hội; gây hoang mang, nghi ngờ, bất mãn trong một bộ phận người dân thiếu hiểu biết; kích động hình thành tư tưởng và hành động oán ghét, căm thù, chống đối Nhà nước; xâm hại đến an ninh quốc gia, sự vững mạnh của chính quyền nhân dân, sự đảm bảo an toàn chế độ, an ninh tư tưởng và văn hóa.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.