Philippines: Bão Nalgae đổ bộ, 67 người chết, 31 người bị thương

(PLO)- Giới chức Philippines cho biết bão Nalgae đã đổ bộ vào miền nam nước này, gây lở đất và lũ lụt khiến ít nhất 67 người chết, 31 người bị thương và 11 người còn mất tích.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-10 giới chức Philippines cho biết bão Nalgae đã đổ bộ vào miền nam nước này, gây lở đất và lũ lụt khiến ít nhất 67 người chết, theo hãng tin AFP.

Trước đó, vào tối 27-10 bão Nalgae kéo theo mưa lớn và lũ quét đã tấn công các thị trấn khu vực nông thôn xung quanh thành phố Cotabato, trên đảo Mindanao.

Tính đến ngày 28-10, khu vực này đã ghi nhận 67 người chết (bao gồm: 50 người ở thị trấn Datu Odin Sinsuat, 17 người ở thị trấn Datu Blah Sinsuat và Upi), 31 người bị thương và 11 người vẫn đang mất tích.

Nhân viên cứu hộ sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt do bão Nalgae gây ra ở đảo Mindanao (Philippines) ngày 28-10. Ảnh: AFP ảnh 1

Nhân viên cứu hộ sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt do bão Nalgae gây ra ở đảo Mindanao (Philippines) ngày 28-10. Ảnh: AFP

Người phát ngôn của chính quyền địa phương - ông Naguib Sinarimbo nói với AFP rằng lực lượng cứu hộ đang đang giải cứu người dân mắc kẹt trên các mái nhà.

Ông Sinarimbo cho biết thêm rằng nước lũ có thể sẽ dâng lên trong vài giờ tới do nước mưa từ các ngọn núi xung quanh thành phố Cotabato đổ xuống.

Hiện nước lũ đã rút ở một số khu vực, nhưng thành phố Cotabato vẫn còn ngập lụt.

Tối 28-10 bão Nalgae ở ngoài khơi đảo Samar, hướng về phía tây bắc Philippines với sức gió tối đa 85 km/giờ. Dự báo vào sáng 29-10, bão sẽ di chuyển về hướng bán đảo Bicol, phía đông nam của đảo Luzon (Philippines).

Philippines đã sơ tán hơn 7.000 người khỏi các khu vực dễ ngập lụt, sạt lở đất và cho ngừng các hoạt động của tàu thuyền.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm