Phim 'Sáng đèn', có con gái NSƯT Vũ Linh tham gia, rút khỏi đường đua phim Tết

(PLO)-  Đại diện nhà sản xuất phim Sáng đèn (có sự tham gia của Hồng Loan, con gái NSƯT Vũ Linh) thông báo rút khỏi đường đua phim tết và dời lịch chiếu sáng tháng 3-2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối mùng 2 tết Nguyên đán 2024, đạo diễn Hoàng Tuấn Cường, đại diện nhà sản xuất (NSX) phim điện ảnh Sáng đèn (có sự tham gia của Hồng Loan, con gái NSƯT Vũ Linh) đã thông báo dời lịch chiếu sáng tháng 3 và chính thức rời đường đua phim tết Giáp Thìn từ ngày 12-2 sau hai ngày khởi chiếu chính thức.

Sáng đèn
Phim Sáng đèn thông báo dời lịch chiếu. Ảnh: NSX

Theo đó, đại diện NSX Sáng đèn cho biết: "Sau buổi công chiếu ra mắt hôm 1-2 và hai ngày khởi chiếu chính thức trong các ngày 10 và 11-2 bộ phim Sáng đèn đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ giới báo chí, truyền thông cũng như đông đảo các nghệ sĩ và khán giả.

Tuy nhiên, với một tác phẩm được thực hiện vô cùng tâm huyết và chỉn chu, nguyện vọng của toàn thể ê-kíp đoàn phim từ đạo diễn, diễn viên cho đến các nhân sự khác trong đoàn mong muốn phim sẽ có cơ hội đến được với đông đảo khán giả vào một thời điểm thích hợp hơn.

Do đó, chúng tôi quyết định rút bộ phim khỏi toàn bộ các rạp chiếu trên toàn quốc từ ngày 12-2.

Lịch khởi chiếu mới của bộ phim Sáng đèn sẽ được lùi sang ngày 22-3-2024. Chúng tôi rất mong muốn khán giả thông cảm và sẽ tiếp tục ủng hộ bộ phim trong thời gian tới. Một lần nữa xin được cảm ơn tình cảm của khán giả dành cho bộ phim!".

hong-loan-1611.jpg
Phim Sáng đèn có sự tham gia của Hồng Loan, con gái NSƯT Vũ Linh

Trước đó, phim Sáng đèn của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường được ấn định công chiếu vào mùng 1 tết Giáp Thìn.

Ngay từ lúc ra mắt và công bố thời gian công chiếu không ít ý kiến cho rằng đây là sự mạo hiểm của NSX bởi lẽ phim sẽ bị áp đảo bởi các tên tuổi thương hiệu cũng như ê-kíp có ngôi sao phòng vé.

Như dự đoán, năm nay phim Mai của Trấn Thành tiếp tục trở thành ngôi vương phòng vé”ngày đầu công chiếu với 225.000 vé bán ra.

Ngày đầu công chiếu phim Mai đã có 3.000 suất chiếu và tiếp tục tăng lên 4.000 suất ngày mùng 2 (11-2). Theo Box Office Vietnam, phim Mai đạt doanh thu hơn 51,7 tỷ đồng tính đến 20h40' mùng 2 tết (11-2).

Về phía Sáng đèn, phim được kỳ vọng sẽ làm nên thành tích khi kể về bộ môn nghệ thuật cải lương có nội dung, giá trị nhân văn và gần gũi với khán giả.

Tuy nhiên, phim có suất chiếu khá thấp chỉ 800 suất và giờ chiếu khá xấu như sáng sớm hay nửa đêm nên không thể đạt doanh thu tốt.

Theo Box Office Vietnam, tính đến tối 11-2, Sáng đèn chỉ đạt doanh thu hơn 685 triệu đồng.

Sáng đèn là dự án điện ảnh được lấy bối cảnh trải dài từ thập niên 1990 đến những năm 2000. Phim là hành trình nhiều thăng hoa nhưng cũng đầy biến cố của đoàn cải lương Viễn Phương với những người nghệ sĩ tài hoa.

sang-den1.jpg
Phim Sáng đèn đạt doanh thu hơn 685 triệu đồng tính đến tối 11-2

Từ một đoàn cải lương chính thống, để duy trì họ phải buộc chuyển mình, trở thành một đoàn tạp kỹ. Mặc dù phải vật lộn với hoàn cảnh khó khăn của đoàn hát nhưng tình yêu nghề, tình yêu đôi lứa vẫn luôn bỏng cháy.

Số phận đoàn sẽ đi về đâu là một dấu hỏi lớn? Và tình yêu với cải lương có giúp họ vượt qua nghịch cảnh để tiếp tục đời "con tằm đến thác vẫn còn vương tơ".

Có thể nói, phim Sáng đèn nói về bộ môn nghệ thuật cải lương không nhất thiết phải chiếu trong dịp tết và việc quyết định rút khỏi đường đua phim tết để dời sang tháng 3-2024 có thể giúp phim đến gần hơn với khán giả, đặc biệt là những khán giả yêu mến nghệ thuật cải lương của dân tộc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm