Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng nhà tình nghĩa ở Vĩnh Long

Ngày 15-2, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm và trao tặng 30 căn nhà cho gia đình chính sách ở tỉnh Vĩnh Long.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao tặng 30 căn nhà cho gia đình chính sách ở tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Hải Dương

Phó Thủ tướng cho biết Ðảng, Nhà nước luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và có nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Phong trào “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng”, quỹ “Ðền ơn đáp nghĩa” ngày càng phát triển sâu rộng, được đông đảo các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng và trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa của xã hội

Mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng. Ảnh: Hải Dương

Phó Thủ tướng đánh giá cao sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Long trong công tác đền ơn đáp nghĩa, có nhiều hoạt động thiết thực tưởng nhớ, tri ân những người đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân cho Tổ quốc.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đến thăm, tặng quà cho ông Nguyễn Văn Bá (gia đình có công) ở huyện Vũng Liêm. Ảnh: Hải Dương

“Thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Long chăm lo hơn nữa để từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công. Phấn đấu 100% gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú. Đồng thời tiếp tục huy động nguồn lực hỗ trợ nhà ở người có công để giải quyết cơ bản về nhà ở đối với người có công trong những năm tới” - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình dâng hương tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng.

Sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và Khu lưu niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm