Phòng giáo dục xin lỗi vụ học sinh bị đánh trong ký túc xá

Ngày 30-5, Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Quỳ Hợp (huyện miền núi Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết hội đồng kỷ luật nhà trường đã kỷ luật đối với các học sinh (HS) đánh bạn rồi quay video.

Đó là Bùi TA, Cao TT (lớp 9C) và Mạc LN (lớp 9B). Những HS này bị phạt một tuần lao động nội trú và hạ hạnh kiểm xuống loại trung bình. 

Phòng giáo dục xin lỗi vụ học sinh bị đánh trong ký túc xá ảnh 1

Đinh XH (lớp 9C) bị nhóm bạn đánh trong ký túc xá nhà trường. Ảnh cắt từ clip

Ban giám hiệu nhà trường đã mời các phụ huynh, HS liên quan đến làm việc. Phụ huynh đã thống nhất hòa giải, xử lý nội bộ; ba em đánh bạn đã nhận thức được hành vi sai trái, thành khẩn xin lỗi nạn nhân Đinh XH (lớp 9C). 

Các phụ huynh có con đánh em H. đã xin lỗi gia đình em H., đồng thời viết bản cam kết với nội dung cam đoan sẽ giáo dục tốt con cái, không để sự việc tương tự xảy ra.

Thay mặt cho ngành giáo dục huyện Quỳ Hợp, ông Hồ Bình Minh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Hợp, đã đến nhà thăm hỏi, động viên em H. và xin lỗi gia đình em bởi “khi đã để xảy ra vụ việc bạo lực học đường thì không chỉ nhà trường mà Phòng Giáo dục cũng có lỗi”.

Trong ngày 30-5, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp Võ Sỹ Sơn đã ký công văn về một số nhiệm vụ trong dịp hè 2018 gửi các đơn vị liên quan. Ông giao trưởng Phòng GD&ĐT huyện Quỳ Hợp chỉ đạo, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân đối với vụ bạo lực học đường xảy ra tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Quỳ Hợp.

Công văn cũng yêu cầu tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục; chỉ đạo xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, không để xảy ra các vụ bạo lực học đường trên địa bàn.

Phòng giáo dục xin lỗi vụ học sinh bị đánh trong ký túc xá ảnh 2

Bị nhóm bạn chửi, chỉ tay, đánh, em Đinh XH (lớp 9C) chỉ biết ngồi chịu đòn. Ảnh cắt từ clip

Như tin đã đưa, những ngày qua, trên cộng đồng mạng xã hội xôn xao video clip qua cảnh một HS bậc THCS bị đánh trong ký túc xá nhà trường.

Đoạn video clip dài hai phút 38 giây quay cảnh một nam HS ngồi trên giường tầng của ký túc xá bị ba nam HS khác liên tục tấn công, bị đạp vào mặt. Nam HS bị đánh không dám kháng cự, ngồi chịu đòn.

Trong video clip cũng thể hiện một số HS khác nằm trên giường tầng xem sự việc chứ không xuống can ngăn. Sau đó, video trên được xác định quay trong ký túc xá Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Quỳ Hợp.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

(PLO)- Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023" khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, sinh kế cho người lao động.