Phỏng vấn Thiên lôi

- Phải! Hỏi gì hỏi nhanh lên, ta đang bận mài búa.

- Vâng, thời gian qua ngài đã gây rất nhiều sự biến đổi thời tiết, trong đó có cơn bão số 12 hồi tháng 11-2017 gây gió mạnh, sóng lớn vượt qua đỉnh kè Tam Quan ở Bình Định và làm tan nát nó?

- Tầm bậy! Công trình chống xói lở vừa làm dài hơn 2 km với mức đầu tư tám chục tỉ ấy ta chỉ góp một tí sức mạnh vào nước biển. Làm gì có công trạng to lớn khiến nó đổ sập mức đó!

- Ủa?

- Ủa gì? Ngươi chưa xem kết luận của UBND tỉnh Bình Định chỉ ra hả? Lỗi chủ yếu là của con người! Họ đã kém kinh nghiệm, thiếu trách nhiệm, sai từ thiết kế tới thi công. Thậm chí đơn vị có nhiệm vụ giám sát cũng… không buồn chuyên tâm giám sát.

- Nhưng nếu không có sự phá hoại của ngài có lẽ cái kè ấy cũng tồn tại thêm một thời gian trước khi bị lộ chân tướng là làm ẩu?

- Hừm, không có ta tàn phá thì bỏ tiền “khủng” xây kè làm chi?... Và ta cảnh cáo ngươi, ta ghét nhất bệnh khoe khoang nên đừng có dí những điều ta không làm vào thành tích thiên tai của ta.

- Vâng, cám ơn vì buổi phỏng vấn. Ngài có điều gì muốn nói nữa không?

- Có! Sau khi làm rõ vụ này, ta muốn góp một lưỡi búa để chém bay cái thói vô trách nhiệm!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.