Phục hồi điều tra nguyên phó chủ tịch HĐQT ACB Phạm Trung Cang

Trước đó, vì ông Cang có đơn xin từ nhiệm chức danh thành viên HĐQT ACB và đã được ngân hàng chấp nhận, nên cơ quan tố tụng đã ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án đối với ông Cang. Cơ quan tố tụng cho rằng ông Cang không phải chịu trách nhiệm về hậu quả làm thất thoát số tiền 718,9 tỉ đồng đã bị Huỳnh Thị Huyền Như chiếm đoạt.

Sau khi chấp thuận đơn xin từ nhiệm của ông Cang, ACB đã bổ nhiệm ông Huỳnh Quang Tuấn giữ chức vụ phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB. VKSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Tuấn về tội cố ý làm trái. Ông Tuấn bị điều tra vì liên quan đến chủ trương ủy thác cho nhân viên Ngân hàng ACB gửi tiền vào Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam để hưởng lãi suất 17,8% đến 27%/năm. Việc làm này đã vi phạm Luật Các tổ chức tín dụng, đã bị Huỳnh Thị Huyền Như lừa đảo chiếm đoạt 718,9 tỉ đồng, gây thiệt hại cho Ngân hàng ACB.

Ngày 3-1-2014, TAND TP Hà Nội đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung, do vậy Cơ quan CSĐT và VKSND Tối cao đã thống nhất khởi tố ông Tuấn và phục hồi điều tra đối với ông Cang.

NGUYỄN DÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.