Quận 1 tăng cường công tác thu gom chất thải nguy hại

Nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì TP sạch và giảm ngập nước” gắn với Phong trào chống rác thải nhựa, hàng năm, quận 1 đã tổ chức Chương trình “Tuần thu gom chất thải nguy hại hộ gia đình” trên địa bàn quận.

Quận 1 tăng cường công tác thu gom chất thải nguy hại ảnh 1
UBND quận 1 tổ chức ngày hội tuần thu gom chất thải nguy hại hộ gia đình trong khu vực trường học. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Mục tiêu của chương trình là nâng cao nhận thức của người dân về rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa và rác thải nguy hại. Từ đó từng bước thay đổi hành vi, tạo thói quen không xả rác, góp phần xây dựng quận 1 trở thành đô thị thông minh.

Theo ông Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó chủ tịch UBND quận 1, trước tác động biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp, quận 1 đã triển khai nhiều hoạt động như tuyên truyền, phổ biến nhằm góp phần nâng cao nhận thức về môi trường, thay đổi hành vi về bảo vệ môi trường của người dân.

"Trong những năm qua, công tác bảo vệ môi trường đã được quan tâm chỉ đạo, tập trung thực hiện. Nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, quận đã xây dựng và tổ chức thực hiện nhiều chương trình hành động về bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, quận cũng đã xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về bảo vệ môi trường” - ông Vinh nói.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, hiệu trưởng trường THCS Võ Trường Toản, chia sẻ: "Nhà trường đã đưa nội dung giáo dục nhận thức về bảo vệ môi trường nói chung, tác hại của chất thải nhựa... hướng dẫn phân loại rác thải sinh hoạt vào chương trình giảng dạy ở các lớp học với hình thức, nội dung phù hợp.

Trường cũng kêu gọi toàn thể học sinh và giáo viên tăng cường sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, chống rác thải nhựa, rác thải nguy hại.

Trong thời gian phát động, trường đã thu gom được nhiều loại rác thải như pin, bóng đèn, vỏ chai nhựa đựng hoá chất…”

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...