Quận 12: Cách ly những người về từ vùng dịch Trung Quốc

Sáng 10-2, trên mạng xã hội lan truyền một báo cáo của UBND quận 12 về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCov).
Theo nội dung báo cáo này, đến 6-2, trên địa bàn quận có 25 trường hợp đi từ vùng dịch về hoặc có tiếp xúc gần với những người nghi nhiễm khác đang được cách ly.

Quận 12: Cách ly những người về từ vùng dịch Trung Quốc ảnh 1
Trạm Y tế phường Thạnh Lộc, quận 12 sẽ là nơi tiếp nhận trường hợp về từ vùng dịch Hồ Bắc có biểu hiện bệnh. Ảnh: Fanpage UBND quận 12 

Theo báo cáo, có chín người về từ vùng dịch được theo dõi cách ty tại nhà, nằm rải rác trên một số phường như: Thới An, Hiệp Thành, Thạnh Lộc, Trung Mỹ Tây, Đông Hưng Thuận; ba người cư trú tại phường Trung Mỹ Tây tiếp xúc với những ca nghi ngờ cũng đang được theo dõi. 
Trao đổi với phóng viên PLO, ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND quận 12, cho biết đây là hình thức cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế đối với những người từ Trung Quốc về.
Ông Hiếu khẳng định việc này là làm theo quy định, chứ những người này không có biểu hiện gì về bệnh. Ngoài ra, ông cũng cho biết các trường hợp về từ vùng dịch đều trước ngày 3-2.
Chủ tịch UBND quận 12 cũng nói thêm, quận đã chủ động xây dựng khu vực cách ly tại Trạm Y tế phường Thành Lộc với khả năng tiếp nhận 20 ca bệnh để cách ly tuyệt đối.
Khu vực này sẽ chuyên nhận các trường hợp về từ Hồ Bắc, Trung Quốc. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa tiếp nhận trường hợp nào.
Cô giáo mắc bệnh hiểm nghèo và những điều kỳ diệu

Cô giáo mắc bệnh hiểm nghèo và những điều kỳ diệu

(PLO)- Cách đây 3 năm, khi cô giáo trẻ Lê Hoàng Ngân (33 tuổi, Đà Nẵng) đang có cuộc sống êm đềm bên gia đình nhỏ thì biến cố ập đến. Một buổi chiều nọ, trong lúc đi khám thai, chị không tin vào tai mình khi nghe bác sĩ thông báo mắc ung thư phổi. Từ giây phút ấy, cuộc đời chị thay đổi hoàn toàn.