Quận 3 có Đảng bộ phường Võ Thị Sáu sau sáp nhập 3 phường

Sáng 14-1, Quận ủy quận 3 đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Đảng bộ phường Võ Thị Sáu.

Phường Võ Thị Sáu là đơn vị hành chính mới được hình thành sau khi sáp nhập phường 6, 7, 8 của quận 3 theo Nghị quyết 1111/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Sau khi sáp nhập, phường có diện tích là 2,2 km2, với tổng số dân 36.735 người.

Ra mắt Ban chấp hành Đảng ủy phường Võ Thị Sáu sau khi sáp nhập ba phường 6, 7, 8. Ảnh: THANH TUYỀN

Ông Nguyễn Hùng Hậu được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy phường Võ Thị Sáu, nhiệm kỳ 2020-2025. Cùng đó, phường sẽ có ba Phó Bí thư là ông Phạm Đăng Nam, ông Bùi Minh Tuấn và ông Phạm Minh Trung.

Quyết định cũng chỉ định Ban chấp hành Đảng bộ phường Võ Thị Sáu, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 người; Ban Thường vụ Đảng ủy phường có năm người.

Theo đó, Ban chấp hành Đảng bộ phường Võ Thị Sáu có trách nhiệm xây dựng nhiệm vụ, chương trình công tác, quy chế hoạt động trong nhiệm kỳ 2020-2025; lãnh đạo Đảng bộ phường Võ Thị Sáu thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo quy định.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Hùng Hậu, Bí thư phường Võ Thị Sáu chia sẻ đây vừa là vinh dự, cũng là trách nhiệm mà mỗi cá nhân trong tập thể Đảng bộ phường đều phải cố gắng hơn nữa, không ngừng trau dồi để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Hùng Hậu, Bí thư phường Võ Thị Sáu phát biểu nhận nhiệm vụ. Ảnh: THANH TUYỀN

Ông Hậu cũng hứa cùng với các thành viên còn lại sẽ cố gắng đưa tập thể Đảng bộ phường Võ Thị Sáu ngày càng vững mạnh, đoàn kết, năng động, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ đầu tiên. "Nhiệm vụ trước mắt là làm sao để việc chuyển đổi giấy tờ, đơn vị hành chính cho người dân được thuận tiện nhất" - tân Bí thư phường Võ Thị Sáu nói.

Ông Phạm Thành Kiên, Bí thư quận ủy quận 3 gửi lời chúc mừng đến tập thể Đảng bộ phường Võ Thị Sáu. Ông nhấn mạnh: Đây cũng là tập thể Đảng bộ đầu tiên trong lịch sử hình thành của phường Võ Thị Sáu. Chính vì vậy, ông mong Đảng bộ phường sẽ nỗ lực để đưa phường Võ Thị Sáu phát triển trong thời gian tới.

Ông Phạm Thành Kiên, Bí thư quận 3 phát biểu chỉ đạo tại buổi công bố. Ảnh: THANH TUYỀN

Bí thư quận ủy quận 3 cũng thông tin, ngày 15-1 tới đây sẽ triệu tập kỳ họp HĐND phường để bầu các chức danh lãnh đạo phường và chính thức ra mắt phường Võ Thị Sáu vào ngày 4-2 tới.

Ông yêu cầu các phòng, ban, cơ quan đơn vị thuộc quận có kế hoạch hướng dẫn phường Võ Thị Sáu thực hiện tốt công tác điều chỉnh các loại giấy tờ liên quan cho tổ chức, cá nhân do thay đổi tên đơn vị hành chính và không thu các loại phí khi chuyển đổi.

Về phía phường, khi bộ máy chính quyền chính thức hoạt động thì phải cố gắng để không gây xáo trộn trong việc giải quyết hồ sơ cho người dân; đảm bảo quyền lợi cho người dân khi sáp nhập.

Ông cũng thông tin, phường Võ Thị Sáu sẽ được ưu tiên trong việc cấp đổi căn cước công dân đợt này. Công an quận sẽ đến tận khu phố để hỗ trợ người dân làm thẻ căn cước công dân và một số giấy tờ quan trọng khác.  

UBND quận 3 chỉ đạo các phòng, ban phối hợp cơ quan liên quan hướng dẫn phường 6, 7, 8 tổ chức bàn giao bộ máy, cơ sở vật chất, tài sản, tài chính, các dự án đầu tư do UBND phường làm chủ đầu tư đang triển khai dang dở về phường Võ Thị Sáu quản lý trước ngày 25-1.

Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND phường Võ Thị Sáu sẽ đặt ở số 18 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3 (trước đây là trụ sở của Đảng ủy, HĐND, UBND phường 6); Ủy ban MTTQ và các đoàn thể phường đặt ở số 18 Huỳnh Tịnh Của, phường 8 (trước đây là trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND phường 8).

Trụ sở Công an phường Võ Thị Sáu đặt ở số 122 Trần Quốc Thảo; trụ sở Ban chỉ huy quân sự phường đặt ở 38 Nguyễn Thị Diệu và trạm y tế phường ở số 40 Cách Mạng Tháng 8.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

 Cấm đường lên núi Cấm vì nguy cơ sạt lở

Cấm đường lên núi Cấm vì nguy cơ sạt lở

(PLO)- Đất, đá trên núi Cấm bị sạt trượt xuống đường và vị trí liền kề có nguy cơ tiếp tục sạt nên chính quyền địa phương đã thông báo tạm dừng phương tiện lưu thông lên xuống núi.