Quận 7 sẽ cấp phép xây dựng trong 3 ngày

Cụ thể là tuyến đường số 41, 43, 45, 47 phường Tân Quy.

Dự kiến đề án cấp phép xây dựng qua mạng theo quy chế quản lý kiến trúc của bốn tuyến đường tại quận 7 sẽ được triển khai thực hiện trong tháng 10-2017.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, một đại diện UBND quận cho hay hiện quận 7 đang ráo riết triển khai các công việc liên quan đến đề án này, chẳng hạn như phần mềm thực hiện.

Khi đề án này được triển khai, người dân chỉ cần vào phần mềm, gõ số tờ số thửa của khu đất của mình thì sẽ nắm được thông tin công trình được phép xây dựng như thế nào, chiều cao tối đa bao nhiêu, khoảng lùi… Sau khi nắm thông tin, người dân tiến hành đăng ký cấp phép thì trong ba ngày sẽ có giấy phép xây dựng mà không cần phải đến quận nộp hồ sơ, cũng không phải lập bản vẽ xin phép xây dựng.

“Về bản vẽ và giấy phép xây dựng của bốn tuyến đường này, quận chỉ quản lý mặt cắt và mặt đứng, còn những chi tiết bên trong công trình hay phần móng sẽ được giảm tải để đẩy nhanh quá trình cấp phép” - vị này thông tin.

Kiến nghị 'rót' gói 1.000 tỉ đồng cho nhà ở xã hội

Kiến nghị 'rót' gói 1.000 tỉ đồng cho nhà ở xã hội

(PLO)- HoREA và Công ty Hoàng Quân kiến nghị phân bổ khoảng 1.000 tỉ đồng (trong nguồn vốn 2.000 tỉ đồng đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội phân bổ cho Ngân hàng Chính sách xã hội) cho bốn tổ chức tín dụng là Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV để sớm triển khai cấp tín dụng cho các đối tượng thụ hưởng nhà ở xã hội.
Bộ Tư pháp ý kiến về việc ghi tên hộ gia đình vào sổ đỏ

Bộ Tư pháp ý kiến về việc ghi tên hộ gia đình vào sổ đỏ

(PLO)- Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) vừa có văn bản gửi Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, báo cáo việc tiến hành kiểm tra Thông tư số 33/2017 (do Bộ TN&MT ban hành) quy định ghi tên các thành viên trong gia đình lên sổ đỏ gây nhiều tranh luận trong thời gian qua.