Quảng Bình: Lấy phiếu tín nhiệm 30 người giữ chức vụ do HĐND bầu

(PLO)- Trong ngày làm việc đầu tiên, HĐND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm 30 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6-12, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Bình khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc kỳ họp thứ 12 (kỳ họp thường lệ cuối năm). Kỳ họp thứ 12 được tổ chức trong ba ngày, từ ngày 6-12 đến ngày 8-12.

Trong khuôn khổ kỳ họp, vào chiều cùng ngày, HĐND tỉnh này đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm với 30 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu gồm: 5 lãnh đạo HĐND tỉnh, 25 lãnh đạo UBND tỉnh và uỷ viên UBND tỉnh.

Quảng Bình: Lấy phiếu tín nhiệm 30 người giữ chức vụ do HĐND bầu
HĐND tỉnh Quảng Bình tổ chức lấy phiếu tín nhiệm 30 người giữ chức vụ. Ảnh: N.M

Theo ông Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình, đây là lần lấy phiếu tín nhiệm duy nhất trong nhiệm kỳ của HĐND khoá XVIII, thể hiện quyền giám sát về công tác nhân sự theo quyền hạn của HĐND tỉnh.

“Việc lấy phiếu tín nhiệm là công việc rất quan trọng của các vị đại biểu HĐND tỉnh, là người sẽ thay mặt cho cử tri và nhân dân trong tỉnh để thực hiện nhiệm vụ đánh giá tín nhiệm đối với các chức danh chủ chốt trong bộ máy chính quyền cấp tỉnh mà do HĐND bầu ra từ đầu nhiệm kỳ đến nay”, ông Trần Hải Châu phát biểu.

Để việc lấy phiếu tín nhiệm đạt kết quả cao, chủ toạ kỳ họp cũng đề nghị các vị đại biểu HĐND cần cân nhắc, thận trọng, khách quan và công tâm, làm việc chính xác thể hiện chính kiến của mình thông qua việc lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu.

Theo đó, qua thảo luận tại bốn tổ, các vị đại biểu HĐND tỉnh đánh giá cao sự nghiêm túc, cầu thị của những người được lấy phiếu tín nhiệm. 100% đại biểu HĐND tỉnh nhất trí tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 30 người trong danh sách. Kết quả sẽ được công bố vào phiên họp sáng 7-12.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm