Quảng Nam: Chưa cho kế toán trưởng Khu KTM Chu Lai nghỉ việc

Ngày 2-10, trao đổi với PLO, ông Lê Vũ Thương – Phó trưởng Ban Khu kinh tế mở Chu Lai (gọi tắt là Ban KTM Chu Lai) cho biết ông Đinh Văn Mãnh – Kế toán trưởng ban này đã có ý định xin nghỉ việc hai lần trước khi có kết luận thanh tra của Thanh tra tỉnh Quảng Nam.

Ông Thương cho hay trước đó, ông Mãnh làm việc tại Ban quản lý dự án (QLDA) hạ tầng (thuộc Ban KTM Chu Lai). Tháng 7-2018, Ban QLDA hạ tầng sáp nhập vào Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông, ông Mãnh đã có ý định xin nghỉ việc.

Quảng Nam: Chưa cho kế toán trưởng Khu KTM Chu Lai nghỉ việc  ảnh 1
Đơn xin nghỉ việc của ông Đinh Văn Mãnh. Ảnh: TN

Tuy nhiên, trong nhiều năm liền ông Mãnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nên Ban KTM Chu Lai đã động viên ông Mãnh tiếp tục làm việc.

“Chính vì lý do đó mà anh Mãnh được giữ lại và được phân công làm Phó phòng Quy hoạch tài chính thuộc Ban KTM Chu Lai”, ông Thương nói.

Theo ông Thương, đầu năm 2019, ông Huỳnh Khánh Toàn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam được phân công làm trưởng ban thay ông Đỗ Xuân Diện (nghỉ về làm việc riêng), ông Mãnh tiếp tục xin nghỉ việc lần 2.

Một lần nữa ông Mãnh được động viên ở lại làm việc và được UBND tỉnh bổ nhiệm giữ chức kế toán trưởng Ban KTM Chu Lai. Đến ngày 22-7-2019, ông Mãnh có đơn xin thôi việc.

Quảng Nam: Chưa cho kế toán trưởng Khu KTM Chu Lai nghỉ việc  ảnh 2
Trụ sở Ban KTM Chu Lai. Ảnh: TN

“Ban đã phân tích liên quan đến công việc của anh Mãnh để lại. Về góc độ cá nhân thì anh Mãnh không liên quan đến kết luận thanh tra nên ban thống nhất đề xuất một đồng chí khác thay thế tiếp tục công việc của anh Mãnh… Việc anh Mãnh nghỉ việc đúng vào thời điểm có kết luận thanh tra dẫn đến việc hiểu lầm”, ông Thương nói.

Như PLO đã thông tin trước đó, ngày 22-7, ông Mãnh có đơn xin thôi việc gửi lãnh đạo Ban KTM Chu Lai, chánh văn phòng và trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp ban này.

Trong đơn, ông Mãnh trình bày ông cảm thấy rất vinh dự khi được làm việc tại Ban quản lý Khu KTM Chu Lai trong gần 20 năm qua và ông cũng đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong quá trình làm việc, ông được may mắn làm việc với các lãnh đạo tốt, những đồng nghiệp thân thiện.

“Tuy nhiên, tôi rất lấy làm tiếc vì bản thân muốn được thử sức ở những lĩnh vực khác nên sẽ không còn làm việc tại Ban Quản lý Khu KTM Chu Lai trong thời gian sắp tới.

Vậy tôi làm đơn này kính xin lãnh đạo ban xem xét cho tôi được nghỉ việc bắt đầu từ ngày 1-9-2019. Tôi sẽ bàn giao công việc của mình một cách đầy đủ và trách nhiệm” - ông Mãnh viết.

Được biết, hiện nay UBND tỉnh Quảng Nam vẫn chưa có quyết định miễn nhiệm chức kế toán trưởng do ông Mãnh đảm nhiệm.