Một bộ trưởng của Bosnia và Herzegovina qua đời vì COVID-19

TRÙNG QUANG
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 29/7/2020 - 23:15

(PLO)- Một bộ trưởng trong chính phủ của Bosnia và Herzegovina qua đời ở tuổi 53, chỉ một tuần sau khi xét nghiệm dương tính với virus gây bệnh COVID-19.

Tờ Sarajevo Times đưa tin ông Salko Bukvarevic, Bộ trưởng Các vấn đề cựu binh của chính phủ liên bang Bosnia và Herzegovina đã qua đời sáng 29-7 tại Phòng khám Bệnh phổi Podhrastovi thuộc Trung tâm Y khoa Đại học Sarajevo.

Ông Bukvarevic được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 vào ngày 22-7, ba ngày sau khi nhập viện do bị viêm phổi và khó thở. Tình trạng bệnh của ông trở nặng từ ngày 27-7 và phải thở máy. Ông qua đời vào sáng 29-7.

Một bộ trưởng của Bosnia và Herzegovina qua đời vì COVID-19 - ảnh 1
Salko Bukvarevic, Bộ trưởng Các vấn đề cựu binh của chính phủ liên bang Bosnia và Herzegovina. Ảnh: HAYAT.BA

Ông Bukvarevic sinh năm 1967 ở thành phố Kalesija, thuộc tỉnh Tuzla. Ông có bằng tiến sĩ về khai khoáng, địa chất và kỹ thuật dân dụng. Ông được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Các vấn đề cựu binh trong chính phủ liên bang Bosnia và Herzegovina từ năm 2015.

Trước ông Bukvarevic, Thủ tướng của Bosnia và Herzegovina -  ông Fadil Novalic cũng đã nhập viện sau khi xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, ông Novalic đã hồi phục sau hai tuần điều trị, theo hãng tin AP.

Cho đến nay, Bosnia và Herzegovina, quốc gia trên bán đảo Balkan ở Đông Nam châu Âu với dân số khoảng 3,5 triệu người, đã ghi nhận hơn 10.700 ca nhiễm COVID-19 với 297 ca tử vong

Gần 80% trong tổng số ca nhiễm được ghi nhận kể từ giữa tháng 5, sau khi các biện pháp phỏng tỏa được dỡ bỏ.

TRÙNG QUANG

ĐỌC THÊM

Philippines dần “tỉnh mộng” thân Trung Quốc

(PLO)- Giới lãnh đạo Philippines cuối cùng cũng nhận ra việc xích gần Trung Quốc không đem lại được lợi ích gì ngoài việc chủ quyền bị xâm lấn. Việc nối lại quan hệ quân sự với Mỹ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…