Mỹ bày tỏ quan ngại về chính biến Myanmar với ASEAN

KHÁNH NHƯ
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 6/2/2021 - 06:52

(PLO)- Nhà Trắng cho biết Mỹ đã bày tỏ quan ngại về cuộc chính biến ở Myanmar với các đại sứ của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á tại Washington.

Hôm 4-2 (giờ Mỹ), Nhà Trắng cho biết Mỹ đã bày tỏ quan ngại về các diễn biến quân sự ở Myanmar với các đại sứ của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), theo kênh Channel News Asia.

Cụ thể, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan bày tỏ "mối quan tâm sâu sắc" của Tổng thống Joe Biden về cuộc chính biến trong cuộc gọi với các đại sứ ASEAN tối 3-2.

Mỹ bày tỏ quan ngại về chính biến Myanmar với ASEAN - ảnh 1
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan. Ảnh: AP

Ngoài ra, ông Sullivan cũng cho biết Mỹ đánh giá cao về sự quan tâm của "các quốc gia ASEAN đối với cuộc khủng hoảng này", theo Channel News Asia.

Trước đó, vào đầu tuần này, các thành viên ASEAN cho biết họ đã và đang theo dõi chặt chẽ các diễn biến ở Myanmar.

Ngày 1-2, quân đội Myanmar đã lên nắm chính quyền sau khi bắt Cố vấn Nhà nước, Chủ tịch đảng liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) Aung San Suu Kyi, Tổng thống Win Myint và nhiều quan chức cấp cao khác.

Quân đội Myanmar sau đó đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một năm và cho biết sẽ tổ chức các cuộc bầu cử mới sau khi thời hạn này kết thúc.


KHÁNH NHƯ

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.