Vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có kết quả xét nghiệm cho thấy ông đã nhiễm COVID-19. Hiện vợ chồng ông cùng được cách ly tại Nhà Trắng. Các bác sĩ cho biết tình hình sức khỏe của ông Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump hiện vẫn ổn và ông vẫn có thể làm việc bình thường trong thời gian cách ly.

Ngay sau khi có thông tin vợ chồng tổng thống Mỹ nhiễm COVID-19 nhiều lãnh đạo thế giới đã gửi lời chia sẻ và mong vợ chồng nhà lãnh đạo Mỹ mau chóng hồi phục.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel viết trên Twitter lời chúc vợ chồng ông Trump “chóng hồi phục”.

“COVID-19 là cuộc chiến mà tất cả chúng ta vẫn đang tiếp tục chiến đấu. Mỗi ngày. Bất kể chúng ta sống ở đâu” – ông Michel viết trên Twitter.

Ông Trump mắc COVID-19: Không phải ai cũng chia sẻ, động viên - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump sau một sự kiện gây quỹ tranh cử tại bang New Jersey tuần trước. Ảnh: Erin Schaff/NEW YORK TIMES

Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi cũng bày tỏ sự chia sẻ và động viên của mình đến vợ chồng Tổng thống Trump.

“Cầu chúc các bạn tôi – Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Mỹ - chóng hồi phục và khỏe mạnh” – Thủ tướng Modi viết trên Twitter.

Từ Anh, Bộ trưởng Bộ Nhà cửa nước này – ông Robert Jenrick cũng viết trên Twitter: “Tất cả chúng tôi muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Tổng thống Trump, Đệ nhất phu nhân và gia đình ông bà, cũng như chúc họ nhanh chóng hồi phục”.

Theo Bộ trưởng Jenrick, người dân Anh hiểu rõ tình hình này vì thủ tướng Anh cũng từng nhiễm COVID-19, bỏ qua chuyện chính trị, tất cả người dân Anh muốn nhìn thấy vợ chồng Tổng thống Trump khỏe lại nhanh.

Tuy nhiên không phải tất cả những lời nhắn gửi đến Tổng thống Trump đều mang tính tích cực với vợ chồng ông.

Lãnh đạo Trung Quốc chưa chính thức lên tiếng về chuyện vợ chồng Tổng thống Trump nhiễm COVID-19. Tuy nhiên theo đài DW, trên Twitter, ông Hồ Tích Tiến – Tổng Biên tập tờ Thời báo Hoàn cầu có nhắn nhủ rằng: “Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân đã trả giá cho việc ông ấy mạo hiểm đánh giá thấp COVID-19. Tin tức cho thấy sự nghiêm trọng của tình hình đại dịch tại Mỹ. Điều này sẽ tạo ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của ông Trump và Mỹ, và cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng tái đắc cử của ông ta”.

Nhiều nhà bình luận nước ngoài cũng nối kết chuyện nhân quả giữa việc vợ chồng ông Trump nhiễm COVID-19 với cách ông xử lý đại dịch này. Nhiều người nhắc đến việc ông Trump đã xem nhẹ mối đe dọa của virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19, từ chối làm theo các hướng dẫn phòng bệnh đơn giản như đeo khẩu trang, chưa kể ông còn tổ chức các cuộc vận động tranh cử không theo quy định giãn cách xã hội như khuyến cáo.