Chứng khoán Mỹ lao dốc sau khi ông Trump nhiễm COVID-19

Chứng khoán Mỹ hôm 2-10 có dấu hiệu giảm sau khi Tổng thống Donald Trump nói rằng ông và Đệ nhất phu nhân Melania Trump nhiễm COVID-19, hãng Reuters đưa tin.

Chỉ số Dow (INDU) giảm 439 điểm, tương đương 1,6%. Chỉ số S&P 500 cũng  giảm 1,21%, và lợi suất trái phiếu kho bạc cũng giảm. 

Chứng khoán Mỹ lao dốc sau khi ông Trump nhiễm COVID-19 ảnh 1

Thị trường chứng khoán, giá USD, giá đồng dầu biến động khi Tổng thống Trump xác nhận mình nhiễm COVID-19. Ảnh: REUTERS

Đồng USD Mỹ tăng vọt, thêm khoảng 0,5% so với đồng đô la Úc và New Zealand. Trong khi đó, đồng yen tăng khoảng 0,3%, lên mức 105,27 yen/USD, mức cao nhất trong tuần này.

Trước đó, giá cổ phiếu đã có dấu hiệu giảm khi có thông tin phụ tá hàng đầu của ông Trump là cô Hope Hicks nhiễm COVID-19 và ông Trump tuyên bố rằng mình và vợ sẽ cách ly. Tuy nhiên, mức giảm sụt càng nghiêm trọng hơn khi ông Trump xác nhận rằng mình đã nhiễm bệnh.

Giá dầu cũng có dấu hiệu trượt dốc sau khi thông tin ông Trump nhiễm COVID-19 được công bố.

Kinh tế thế giới 2023 sẽ thế nào?

Kinh tế thế giới 2023 sẽ thế nào?

(PLO)- Giới phân tích dự đoán bức tranh kinh tế toàn cầu năm sau không tới mức quá bi quan, khi nhiều điểm sáng vẫn xuất hiện ở các nền kinh tế lớn.
Hình ảnh hiển vi điện tử của virus “đậu mùa khỉ” hay “mpox”. Ảnh: AP

WHO đổi tên bệnh đậu mùa khỉ

(PLO)- Tổ chức Y tế Thế giới đã đổi tên bệnh đậu mùa khỉ (monkeypox) thành mpox do lo ngại tên gọi cũ "gây phân biệt chủng tộc và kỳ thị".