Nóng: Ông Trump và vợ dương tính với COVID-19

Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, đài CNN đưa tin.

Thông tin trên được Tổng thống công bố vào sáng sớm 2-10, một diễn biến bất ngờ khi chiến dịch tái tranh cử của ông Trump đang đến hồi gay cấn.

Nóng: Ông Trump và vợ dương tính với COVID-19 ảnh 1

Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19

"Tối nay, Đệ nhất phu nhân và tôi đã có kết quả nhiễm bệnh COVID-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly và phục hồi ngay lập tức. Chúng tôi sẽ vượt qua điều này cùng nhau!" - ông Trump đăng trên Twitter vào khoảng 1 giờ sáng ngày 2-10.

Trong một bản ghi nhớ được gửi cho các phóng viên vào khoảng 1 giờ sáng, bác sĩ của Tổng thống, Tư lệnh Hải quân, Tiến sĩ Sean Conley viết rằng ông đã nhận được kết quả xét nghiệm của vợ chồng tổng thống vào tối 1-10.

"Tổng thống và Đệ nhất phu nhân đều khỏe mạnh vào thời điểm này và họ dự định sẽ cách ly tại Nhà Trắng trong thời gian dưỡng bệnh. Đội ngũ y tế của Nhà Trắng và tôi sẽ tiếp tục theo dõi thận trọng. Tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của một số chuyên gia và tổ chức y tế lớn nhất của đất nước" - ông Conley viết.

"Hãy yên tâm, tôi hy vọng Tổng thống tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình mà không bị gián đoạn trong khi phục hồi và tôi sẽ cập nhật cho bạn về bất kỳ diễn biến nào tiếp theo" - ông Conley viết.

Trước đó vào tối 1-10, Tổng thống Trump nói rằng ông và phu nhân sẽ cách ly sau khi phụ tá thân cận của ông dương tính với COVID-19.

Cô Hicks đã tháp tùng Tổng thống ở nhiều sự kiện gần đây, bao gồm cả cuộc tranh luận ở Cleveland vào hôm 29-9. Cô cũng đi cùng tổng thống trên trực thăng Marine One cùng với một số phụ tá thân cận khác của Tổng thống Trump, bao gồm ông Jared Kushner, Dan Scavino và Nicholas Luna và không ai trong số họ đeo khẩu trang. 

Một nguồn tin thân cận với cô Hicks nói với đài CNN rằng cô ấy đang trải qua các triệu chứng bệnh và đã bay về Washington. Cô ấy hiện đang bị đau nhức và cảm thấy khá mệt.

Bức ảnh về một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) do Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố vào ngày 19-11. Ảnh: KCNA

Mỹ trừng phạt 3 quan chức Triều Tiên sau vụ thử ICBM

(PLO)- Bộ Tài chính Mỹ thông báo đã áp đặt trừng phạt đối với 3 quan chức cấp cao của Triều Tiên liên quan các chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng sau vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào tháng 11.