Hôm 17-8, trong một cuộc vận động tranh cử của mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định các đối thủ đến từ đảng Dân chủ sẽ biến Mỹ thành "Venezuela thứ hai" nếu ông thất bại trong cuộc bầu cử tháng 11 tới, theo hãng tin Sputnik.

Ông Trump: 'Nếu tôi thất bại, Mỹ sẽ thành Venezuela thứ hai' - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: GETTY

Cụ thể, trong chiến dịch tranh cử ở Wisconsin, ông Trump đã so sánh liên minh của ông Biden và bà Harris với Venezuela.

Theo ông Trump, đây là cuộc bầu cử "nguy hiểm nhất" trong lịch sử nước Mỹ.

Ông nói: “Mỹ sẽ là Venezuela thứ hai. Trước đây tôi từng đưa ra cảnh báo về việc này, còn bây giờ tôi có thể khẳng định nếu họ giành chiến thắng, họ sẽ biến Mỹ Venezuela quy mô lớn, một quy mô rất lớn”. 

Đồng thời, ông cũng thể hiện quyết tâm của mình: ”Chúng tôi sẽ giành chiến thắng. Chỉ có gian lận bầu cử mới có thể khiến chúng tôi thất bại".

Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, ông Trump thể hiện rõ thái độ cứng rắn với Cuba và Trung Quốc, cũng như các nước có xu hướng theo cánh tả như Nicaragua, Bolivia và Venezuela.

Trước đó, liên danh tranh cử của ông Biden - Thượng nghị sĩ California Kamala Harris đã tiếp nhận các phần trong nền tảng dân chủ-xã hội mà Thượng nghị sĩ Bernie Sanders của bang Vermont đưa ra. Chẳng hạn, bà ủng hộ đạo luật chăm sóc sức khỏe Medicare-for-All.