Một đám cháy lớn đã bùng phát tại Nhà thờ Đức Bà Paris hôm 15-4, làm cho ngọn tháp của nhà thờ sụp đổ và phá hủy cấu trúc mái gần 900 năm tuổi. 

Công tố viên Paris Remy Heitz cho biết hôm 16-4 rằng không có dấu hiệu nào cho thấy vụ cháy bùng phát là có chủ đích. Cho đến nay, nguyên nhân của vụ cháy vẫn được xác định là do sự cố.

"Chúng tôi đang ủng hộ giả thuyết về một vụ tai nạn, hiện có 50 người đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ cháy", ông Heitz nói với các phóng viên.

Công tố Pháp: Không có bằng chứng cố ý đốt cháy Nhà thờ Đức Bà - ảnh 1

Công tố viên Paris Remy Heitz (giữa) trả lời phỏng vấn. Ảnh: LE PARISIEN

Ông Remy Heitz đảm bảo rằng tất cả các phương tiện sẽ được sử dụng để xác định nguồn gốc của vụ hỏa hoạn và các hoạt động lấy lời khai nhân chứng vẫn đang được tiến hành.

Ông Remy nói thêm rằng chuông báo cháy đã vang lên và tắt lần đầu vào lúc 18 giờ 20 phút hôm 15-4, sau đó mọi người đã kiểm tra xem thực sự có phải là một đám cháy hay đó là báo động giả. Tiếng chuông báo động thứ hai đã vang lên lúc 18 giờ 43 phút, một đám cháy được phát hiện ở trên mái Nhà thờ.

Các nhân viên điều tra Paris đã thẩm vấn các công nhân đang thi công phục hồi nhà thờ Đức Bà.

Theo phát thanh viên đài BFMTV, các nhân viên điều tra đã xác định danh tính các công nhân thực hiện các công việc phục hồi mái nhà thờ và đang thẩm vấn họ. Các cuộc thẩm vấn dự kiến sẽ tiếp tục trong suốt cả ngày.

Vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại Nhà thờ Đức Bà hôm 15-4, dẫn đến sự sụp đổ của ngọn tháp của nhà thờ và phá hủy phần mái. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mô tả vụ việc là một "thảm kịch khủng khiếp" và hứa sẽ phục chế nhà thờ lớn 850 tuổi.