TIran nã hàng chục tên lửa vào căn cứ Mỹ ở Iraq. Ảnh: TWITTER
TIran nã hàng chục tên lửa vào căn cứ Mỹ ở Iraq. Ảnh: TWITTER
(PLO)- Iran nã hai đợt tên lửa vào nhiều mục tiêu Mỹ ở Iraq, cảnh cáo các đồng minh Mỹ không can thiệp chiến dịch “Thánh Soleimani” trả thù Mỹ, nếu không sẽ hứng trả đũa.

Sau khi nã hàng chục tên lửa vào căn cứ không quân Ayn al-Asad, Iran sáng nay (8-1) tiếp tục tổ chức đợt nã tên lửa thứ hai, và lần này nhắm tới nhiều mục tiêu của Mỹ ở Iraq, hãng Tasnim đưa tin.

Iran nã đợt tên lửa thứ hai vào nhiều mục tiêu Mỹ ở Iraq - ảnh 1
Iran nã hàng chục tên lửa vào căn cứ Mỹ ở Iraq. Ảnh: TWITTER

Trước đó Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cảnh cáo các đồng minh của Mỹ không can thiệp vào chiến dịch trả thù Mỹ mang tên “Thánh Soleimani” của mình, nếu không sẽ hứng trả đũa, Tasnim đưa tin.

Trước đó, không chỉ căn cứ không quân Ayn al-Asad mà nhiều mục tiêu của Mỹ ở TP Erbik thuộc vùng tự trị người Kurd ở Iraq hứng khoảng 35 quả tên lửa từ Iran.

Iran nã đợt tên lửa thứ hai vào nhiều mục tiêu Mỹ ở Iraq - ảnh 2
Tên lửa Iran bay trên bầu trời Iraq. Ảnh: TWITTER

Các vụ tấn công xảy ra chỉ vài giờ sau khi Tướng Mortada Qurbani của IRGC tuyên bố lực lượng này đã được đặt vào tình trạng báo động cao để phá hủy các căn cứ (của Mỹ và châu Âu –Sputnik) ở khu vực”.

Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận vụ việc. Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được báo cáo về vụ việc và đang theo dõi chặt diễn biến.

ĐĂNG KHOA