Căn cứ Mỹ ở Iraq hứng tên lửa, nghi do Iran làm

Sputnik dẫn một số nguồn tin quân sự cho biết căn cứ không quân Ayn al-Asad của Mỹ ở phía Tây Iraq vừa hứng từ 6 đến 30 quả tên lửa.

Theo các nguồn tin thì vụ việc đang xảy ra và lúc này tên lửa vẫn đang nã về căn cứ này.

Căn cứ Mỹ ở Iraq hứng tên lửa, nghi do Iran làm ảnh 1
Căn cứ không quân Mỹ al-Asad tại Iraq đang hứng hàng chục quả tên lửa. Ảnh: TWITTER

“Bị tấn công tên lửa từ Iran. Đó có thể là các tên lửa hành trình hoặc tên lửa đạn đạo tầm ngắn” – một nguồn tin cấp cao quân đội Mỹ có mặt tại Iraq nói với Fox News.

Mỹ chưa lên tiếng về số thương vong tại căn cứ.

Reuters dẫn thông báo từ Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được báo cáo về vụ việc và đang theo dõi chặt diễn biến.

Hãng tin Fars của Iran thì nói rõ vụ này do Iran làm và các tên lửa được nã sang căn cứ Mỹ là tên lửa đạn đạo.

“Bắt đầu hành động trả thù Mỹ của Iran” – Fars viết.

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài giờ sau khi tướng Mortada Qurbani của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố lực lượng IRGC đã được đặt vào tình trạng báo động cao để phá hủy các căn cứ (của Mỹ và châu Âu –Sputnik) ở khu vực”.

“Ông Trump, châu Âu và Mỹ, chúng tôi đang trong tình trạng báo động cao để phá hủy các căn cứ của các người ở khu vực cũng như để sỉ nhục các người” – ông Qurbani nói.

Ông Qurbani nói ông Trump còn quá non để hủy hoại Iran và IRGC với vũ khí và khí tài Mỹ.

Khi được hỏi liệu Iran có đánh các đồng minh Mỹ ở khu vực, ông Qurbani nói Mỹ và Israel “nằm ở mặt tiền” và sẽ bị Iran tấn công.

Nhân vật này cũng cho biết vụ không kích giết tướng Qasem Soleimani của Iran do một chiếc trực thăng của Mỹ thực hiện.

“Đó là một trực thăng, không phải là một máy bay không người lái” – Sputnik dẫn lời ông Qurbani. Tuy nhiên, vị tướng này nói không biết chiếc trực thăng xuất phát từ đâu.

Trước khi Mỹ giết tướng Soleimani xảy ra hàng loạt vụ nã tên lửa vào các căn cứ Mỹ đóng quân ở Iraq.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...