Căn cứ Mỹ ở Iraq hứng tên lửa, nghi do Iran làm

Sputnik dẫn một số nguồn tin quân sự cho biết căn cứ không quân Ayn al-Asad của Mỹ ở phía Tây Iraq vừa hứng từ 6 đến 30 quả tên lửa.

Theo các nguồn tin thì vụ việc đang xảy ra và lúc này tên lửa vẫn đang nã về căn cứ này.

Căn cứ Mỹ ở Iraq hứng tên lửa, nghi do Iran làm ảnh 1
Căn cứ không quân Mỹ al-Asad tại Iraq đang hứng hàng chục quả tên lửa. Ảnh: TWITTER

“Bị tấn công tên lửa từ Iran. Đó có thể là các tên lửa hành trình hoặc tên lửa đạn đạo tầm ngắn” – một nguồn tin cấp cao quân đội Mỹ có mặt tại Iraq nói với Fox News.

Mỹ chưa lên tiếng về số thương vong tại căn cứ.

Reuters dẫn thông báo từ Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được báo cáo về vụ việc và đang theo dõi chặt diễn biến.

Hãng tin Fars của Iran thì nói rõ vụ này do Iran làm và các tên lửa được nã sang căn cứ Mỹ là tên lửa đạn đạo.

“Bắt đầu hành động trả thù Mỹ của Iran” – Fars viết.

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài giờ sau khi tướng Mortada Qurbani của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố lực lượng IRGC đã được đặt vào tình trạng báo động cao để phá hủy các căn cứ (của Mỹ và châu Âu –Sputnik) ở khu vực”.

“Ông Trump, châu Âu và Mỹ, chúng tôi đang trong tình trạng báo động cao để phá hủy các căn cứ của các người ở khu vực cũng như để sỉ nhục các người” – ông Qurbani nói.

Ông Qurbani nói ông Trump còn quá non để hủy hoại Iran và IRGC với vũ khí và khí tài Mỹ.

Khi được hỏi liệu Iran có đánh các đồng minh Mỹ ở khu vực, ông Qurbani nói Mỹ và Israel “nằm ở mặt tiền” và sẽ bị Iran tấn công.

Nhân vật này cũng cho biết vụ không kích giết tướng Qasem Soleimani của Iran do một chiếc trực thăng của Mỹ thực hiện.

“Đó là một trực thăng, không phải là một máy bay không người lái” – Sputnik dẫn lời ông Qurbani. Tuy nhiên, vị tướng này nói không biết chiếc trực thăng xuất phát từ đâu.

Trước khi Mỹ giết tướng Soleimani xảy ra hàng loạt vụ nã tên lửa vào các căn cứ Mỹ đóng quân ở Iraq.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Ông Vương Nghị thăm 5 nước Đông Nam Á

Ông Vương Nghị thăm 5 nước Đông Nam Á

(PLO)- Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sẽ bắt đầu chuyến công du năm quốc gia Đông Nam Á trong nỗ lực được cho là nhằm thu hút các nước láng giềng và ngăn Mỹ tiếp cận ngoại giao và kinh tế ở khu vực.
Bộ trưởng Nội vụ Serbia - ông Aleksandar Vulin. Ảnh: AP

Serbia nói sẽ không trở thành 'lính NATO'

(PLO)- Bộ trưởng Nội vụ Serbia - ông Aleksandar Vulin nói rằng Belgrade sẽ không trở thành “lính NATO” và không để mình bị lôi kéo vào “cuộc chiến của những nước khác”.