Libya giải cứu gần 500 người di cư gần Tripoli

Thông tin trên được lực lượng Cảnh sát biển Libya đưa ra vào cuối ngày 19-9 (giờ địa phương), theo hãng tin Reuters.

Người phát ngôn của Lực lượng Tuần duyên Libya, ông Ayoub Qassem cho biết những người di cư trên đến từ các nước ở khu vực Hạ Sahara, Ả Rập và châu Á, trong đó có 28 phụ nữ và năm trẻ em.

Một nhóm người di cư trên Địa Trung Hải. Ảnh: REUTERS

Hiện tại, những người được giải cứu đã được đưa đến các trung tâm giam giữ khác nhau tại Komas, Tripoli, Zawiya và Zuwarah, ông Quassem nói thêm.

Trước đó, cũng vào ngày 19-9, một người di cư Sudan đã bị bắn chết ở căn cứ hải quân Abu Sittah ở Tripoli, vài giờ sau khi được Lực lượng Tuần duyên Libya đưa về đây. Lực lượng này chưa có bình luận gì về vụ việc.

Libya đã trở thành điểm dừng chân chính của hàng ngàn người trước khi họ vượt Địa Trung Hải tới châu Âu nhằm chạy trốn đói nghèo và xung đột ở quê nhà. Hàng ngàn người di cư đã được phát hiện và giải cứu trên biển, hoặc bị lực lượng an ninh Libya bắt giữ.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm