Đài CNN cho biết một chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không quốc tế Pakistan (Pakistan International Airlines - PIA) đã rơi tại TP Karachi (Pakistan) vào chiều 22-5 (giờ địa phương).

Bộ Hàng không Pakistan cho biết chuyến bay mang số hiệu PK 8303 chở theo 99 hành khách và tám nhân viên phi hành đoàn.

Máy bay cất cánh từ TP Lahore và dự kiến hạ cánh lúc 2 giờ 30 chiều 22-5 (giờ địa phương) tại TP Karachi. Thế nhưng bộ phận không lưu đã mất tín hiệu radar của chiếc máy bay này khi nó sắp hạ cánh.

Máy bay chở hơn 100 người rơi ở Pakistan - ảnh 1
Địa điểm máy bay rơi tại TP Karachi, Pakistan. Ảnh: CNN

Hãng tin Gulf News dẫn nguồn tin từ hãng hàng không quốc tế Pakistan nói rằng máy bay trên đã rơi xuống một khu dân cư ở TP Karachi. Các lực lượng cứu hộ và ứng phó khẩn cấp đang được điều tới hiện trường.

Hiện chưa có báo cáo về số lượng thương vong.

 Hình ảnh cột khói đen bốc lên từ hiện trường máy bay rơi. Nguồn: GULFNEWS

Theo các hình ảnh được các nhà báo đăng trên mạng xã hội, nhiều đám khói và lửa bốc cao từ nơi xảy ra vụ tai nạn. Báo cáo ban đầu cho thấy nhà cửa, đường sá trong khu vực cũng bị hư hại nặng.

TP Karachi và Lahore cách nhau 1.020 km và các máy bay phải mất 7 tiếng rưỡi để hoàn thành quãng đường trên, theo đài NDTV (Ấn Độ).

Vụ tai nạn trên xảy ra chỉ vài ngày sau khi Pakistan bắt đầu cho phép các chuyến bay thương mại hoạt động trở lại sau thời gian phong tỏa vì đại dịch COVID-19.