Philippines: Máy bay y tế bốc cháy, 8 người thiệt mạng

QUANG TUỆ
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 30/3/2020 - 06:13

(PLO)- Một máy bay vận chuyển bệnh nhân đã bốc cháy khi đang cất cánh tại thủ đô Manila (Philippines), khiến toàn bộ tám người trên khoang thiệt mạng.

Theo kênh CNA, khoảng 8 giờ tối 29-3, một chuyên cơ được dùng để chở bệnh nhân từ Philippines đến Nhật đã bốc cháy khi đang cất cánh, khiến toàn bộ tám người trên máy bay thiệt mạng.

Ông Richard Gordon, Chủ tịch Hiệp hội Chữ thập đỏ Philippines, cho biết "chiếc máy bay đã bốc cháy và phát nổ khi đang trong quá trình cất cánh" và tuyên bố lực lượng chữa cháy và y tế đã được điều động đến hiện trường.

Chiếc chuyên cơ IAI Westwind gặp nạn trên có số hiệu chuyến bay là RPC5 880 và thuộc sở hữu của hãng Lionair, có trụ sở tại Manila.

Philippines: Máy bay y tế bốc cháy, 8 người thiệt mạng - ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: GETTY IMAGES

Tám người thiệt mạng trên chuyến bay gồm ba phi hành đoàn, ba nhân viên y tế (cả sáu đều là người Philippines) và hai hành khách (một người Mỹ, một người Canada).

"Thật đáng tiếc rằng không ai trên chuyến bay sống sót sau vụ tai nạn" - tuyên cáo của nhà chức trách sân bay quốc tế Manila (MIAA) cho biết.

MIAA còn bổ sung rằng đường băng số 2 - nơi tai nạn xảy ra - đã bị phong tỏa và cuộc điều tra đang được tiến hành.

Hãng Lionair chuyên cung cấp các chuyến bay y tế và bay chuyên cơ, không hề liên quan đến hãng hàng không giá rẻ Lion Air tại Indonesia.

Trước đó, vào tháng 9 năm ngoái, một máy bay của hãng này cũng đã gặp nạn tại tỉnh Laguna (Philippines).

QUANG TUỆ

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.