Theo hãng tin Sputnik, hãng đóng tàu phương Bắc của Nga vừa hoàn tất cuộc thử nghiệm sau cùng của tàu hộ tống tàng hình Đô đốc Kasatonov hôm 7-6 và sẽ sớm bàn giao cho lực lượng hải quân Nga.

“Tàu chiến đầu tiên của Dự án 22350 - chiếc Đô đốc Kasatonov - vừa hoàn tất quá trình thử nghiệm trên biển và đang trở về nhà máy đóng tàu. Sau khi được kiểm tra lần cuối vào tháng 6 này, tàu sẽ được bàn giao lại cho Hải quân Nga” - theo thông báo từ hãng tàu.

Tàu chiến tàng hình cao cấp của Nga hoàn tất thử nghiệm - ảnh 1
Tàu chiến tàng hình cao cấp của Nga hoàn tất thử nghiệm. Ảnh: SPUTNIK

Trong cuộc thử nghiệm cuối cùng ở vùng biển Baltic, tàu đã được thử nghiệm toàn bộ các tính năng, bao gồm vận hành các hệ thống vũ khí, tương tác với tàu ngầm và máy bay, đồng thời diễn tập tình huống cứu hộ và sơ tán.

“Chúng tôi đã đến đích và đang hướng đến việc chính thức đưa con tàu vào các hoạt động hải quân. Trong vòng 10 tháng qua, Kasatonov đã hoàn thành các giai đoạn thử nghiệm hai hạm đội phương Bắc và Baltic trong những điều kiện thời tiết khác nhau và biển động” - ông Igor Ponomarev, Tổng giám đốc xưởng đóng tàu phương Bắc, cho biết.

“Sau khi được đội ngũ vận hành và các thủy thủ đoàn kiểm tra kỹ lưỡng, giờ đây chúng tôi có thể tự tin nói rằng Kasatonov là một tàu chiến hiện đại và mạnh mẽ có thể hoạt động ở vùng biển xa, đồng thời chắc chắn sẽ tăng cường sức mạnh cho hạm đội Nga” - ông Ponomarev chia sẻ.

Tàu Đô đốc Kasatonov được chế tạo với công nghệ tàng hình, đảm bảo khả năng ẩn khỏi radar của đối thủ ở vùng biển xa, hãng tin Sputnik cho biết.

Kasatonov - tàu chiến thuộc dự án 22350 - được thiết kế để thực hiện một loạt nhiệm vụ như phá hủy tàu nổi lẫn các phương tiện trên không, cùng với khả năng tìm kiếm, nhắm mục tiêu vào các tàu ngầm và hệ thống phòng không, chống tên lửa cao cấp.