Theo tờ The Times Of Israel, lực lượng vũ trang Hamas hôm 4-6 đã cho đăng tải một video nhằm chứng minh tuyên bố nói trên, đồng thời cho biết việc tấn công bằng lượng lớn tên lửa sẽ khiến hệ thống Vòm Sắt quá tải và mất khả năng chiến đấu.

"Chúng tôi áp dụng chiến thuật phóng lượng lớn tên lửa vào một mục tiêu duy nhất để đánh bại Vòm Sắt. 700 quả đạn pháo phản lực được khai hỏa trong 30 giờ, mật độ hỏa lực cao nhất trong lịch sử của chúng tôi", dẫn theo dòng mô tả đăng kèm video trên mạng xã hội Twitter.

“85 quả được phóng tại Ashkelon, 80 quả khác ở Ashdod và 60 quả từ Beersheba, tất cả đều mang theo đầu đạn lớn”, The Times of Israel bổ sung.

Hamas cũng đưa ra lời đe doạ với  Israel khi tiết lộ "Chúng tôi vẫn còn nhiều quân bài chưa tung ra".

Tướng Yaakov Amidror, cựu Cục trưởng Cục Nghiên cứu Tình báo Quân đội Israel, sau đó thừa nhận rằng lá chắn Vòm Sắt đã thất bại trước loạt "mưa tên lửa" của Hamas khi chỉ bắn hạ được 240 trong tổng số 690 quả đạn.

"Israel đang có lỗ hổng chết người trong hệ thống phòng thủ của mình", Tướng Amidror nhận định.

Theo hãng tin Sputnik (Nga), một trong những lý do để giải thích cho sự kém hiệu quả của hệ thống phòng thủ này được cho là do tên lửa được phóng từ phạm vi gần khiến Vòm Sắt không có đủ thời gian để phản ứng và đánh chặn.

Một lý do khác là do Vòm Sắt được thiết kế để bỏ qua các mục tiêu hướng tới các khu vực đất trống hoặc không có người sinh sống, theo ông Amidror. 

Video: Hamas tuyên bố tìm ra cách đánh bại Vòm Sắt của Israel - ảnh 1
Hệ thống Vòm Sắt đang hoạt động. Ảnh: AP

Tuy vậy, ông vẫn tự tin những tên lửa mà Hamas phóng vào lãnh thổ Israel trong đợt tấn công trước không có gì đặc biệt và hoàn toàn nằm trong khả năng diệt mục tiêu của Vòm Sắt, The Times of Israel cho hay. 

Được biết, sau đợt pháo kích quy mô lớn của Hamas làm bốn dân thường thiệt mạng hôm 4-5, quân đội Israel đã cho triển khai nhiều khẩu đội Vòm Sắt dọc biên giới để bảo vệ lãnh thổ.  

Nước này cũng đã tiến hành không kích vào các cơ sở của Hamas tại Dải Gaza, nhắm đến 350 mục tiêu trong vòng 48 giờ, và công bố đã phá hủy trung tâm lên kế hoạch chiến dịch, nhà máy sản xuất vũ khí, địa điểm phóng tên lửa của Hamas.