Triệu Vy lọt danh sách tỉ phú trẻ giàu nhất thế giới

Thiên Anh
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 29/2/2016 - 17:00

(PLO)- Nữ minh tinh màn bạc Trung Quốc cùng chồng đã lọt vào danh sách những tỉ phú trẻ tuổi giàu nhất thế giới.

Theo tạp chí Hurun Report, Triệu Vy cùng chồng đã lọt vào bảng xếp hạng những người dưới 40 tuổi “siêu giàu” của thế giới, đứng ở vị trí 35 trên bảng xếp hạng.

Triệu Vy và chồng của cô - Huang Youlong có tổng tài sản được ước tính lên đến 1 tỉ USD. Gia sản của họ có được chủ yếu nhờ giá trị cổ phiếu của hãng phim Alibaba tăng cao. Đây là hãng phim thuộc gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc. Theo tờ South China Morning Post, hai vợ chồng Triệu Vy sở hữu đến 1,67 tỉ cổ phiếu của hãng phim này.

Ngoài những thành công trên màn ảnh, Triệu Vy cũng đổ tiền đầu tư vào một vườn nho tại Pháp và bước đầu thu được những kết quả kinh doanh khả quan.

Triệu Vy lọt danh sách tỉ phú trẻ giàu nhất thế giới - ảnh 1
Nữ minh tinh màn bạc Trung Quốc lọt danh sách những tỉ phú dưới 40 tuổi giàu nhất thế giới. Ảnh: SCMP

Trong danh sách của tạp chí Hurun, Trung Quốc góp mặt với 13 tỉ phú, ít hơn nước Mỹ chỉ năm người. Độ tuổi trung bình của những tỉ phú trẻ này chỉ vào khoảng 35 tuổi.

Nhóm ngành công nghệ được ghi nhận là “lò” sản xuất nhiều tỉ phú trẻ nhất, với 28 người tổng cộng. Chỉ có bốn người tạo lập gia sản khổng lồ nhờ vào đầu tư tài chính.

Zhou Yahui, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ Kunlun Bắc Kinh, cùng vợ của ông là Li Qiong là hai tỉ phú trẻ giàu nhất Trung Quốc với tổng giá trị tài sản sau thuế lên đến 3,5 tỉ USD. Công ty trò chơi điện tử online của ông đang tăng giá vùn vụt trên sàn chứng khoán.

Trong danh sách tỉ phú trẻ tuổi Trung Quốc còn có Cheng Wei, đồng sáng lập và tổng giám đốc của ứng dụng đón taxi lớn nhất Trung Quốc - Didi Kuaidi. Cheng Wei chỉ mất ba năm để xây dựng gia sản 1 tỉ USD của mình, theo Hurun.

Đương nhiên, ông chủ của Facebook vẫn chễm chệ trên ngôi vị tỉ phú trẻ tuổi giàu nhất thế giới với gia sản sau thuế 47 tỉ USD khi chỉ với 31 tuổi. Hãng Facebook cũng có đến bốn giám đốc công ty lọt vào danh sách tỉ phú trẻ tuổi này.

 

Thiên Anh

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM