Vào 6 giờ 40 phút ngày 5-10 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trở lại Nhà Trắng và tháo khẩu trang để chụp ảnh sau ba ngày điều trị COVID-19 tại Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed ở bang Maryland, theo hãng tin Reuters.

Vừa về đến Nhà Trắng, ông Trump tháo khẩu trang chụp ảnh - ảnh 1
Ông Trump tháo khẩu trang khi vừa về đến Nhà Trắng. Ảnh:  NBC NEWS

Khi được hỏi cảm giác khi về đến Nhà Trắng - nơi virus SARS-CoV-2 đang lây lan rộng giữa các nhân viên của mình, ông Trump nói: "Thật tốt”.

Các hình ảnh do phóng viên chụp lại cho thấy ông Trump đeo khẩu trang khi rời chiếc trực thăng chở ông trở về từ bệnh viện ở Walter Reed. Khi leo lên bậc thang ở lối vào North Portico của Nhà Trắng, ông đã tháo nó ra và chụp ảnh, vẫy tay, chào và ra dấu hiệu.

Sau đó, một cảnh quay trên truyền hình cho thấy ông quay người bước vào Nhà Trắng trong khi chiếc khẩu trang vẫn còn trong túi.
Đảng Dân chủ đã lợi dụng việc ông Trump chỉ chữa trị ba ngày tại bệnh viện để buộc tội ông chính trị hóa căn bệnh của mình. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi chê ông Trump dành quá ít thời gian ở cơ sở y tế, bà cho rằng đây là một "một chặng đường dài" vì một số bệnh nhân COVID-19 mặc dù có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng phải trải qua các tác động lâu dài do virus, chẳng hạn như mệt mỏi nghiêm trọng và suy giảm trí nhớ.

Mặc dù được xuất viện nhưng ông vẫn sẽ tiếp tục quá trình điều trị COVID-19 dưới "sự theo sát 24/7 của lực lượng y tế đẳng cấp thế giới", theo tờ South China Morning Post.