Rét buốt, người lao động Hà Nội nhóm lửa sưởi ấm bên đường

Ghi nhận tại nhiều tuyến phố ở Hà Nội hôm nay, những đống lửa đã được người lao động đốt lên để sưởi ấm dưới nền nhiệt độ thấp.

Tại khu vực chân cầu vượt Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội), một tài xế xe ôm cho biết: "Dù tôi đã mặc nhiều lớp áo nhưng vẫn thấy lạnh buốt. Tranh thủ lúc chờ khách, tôi và đồng nghiệp đã đốt đống lửa này để sưởi".

Tại đầu đường Hoàng Quốc Việt, những người lao động tự do cũng nhóm lửa sưởi ấm trong lúc chờ người đến thuê.

Theo người dân, hôm nay nhiệt độ Hà Nội giảm sâu, cộng thêm có mưa phùn khiến cho thời tiết lạnh giá. 

Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 10-1, bộ phận không khí lạnh từ lục địa Trung Quốc đang di chuyển xuống phía nam và áp sát nước ta.

Dự báo khoảng đêm nay 10-1, bộ phận không khí lạnh này ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc bộ, ngày mai 11-1, ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi thuộc Trung Trung bộ.

Nhiệt độ ở Hà Nội hôm nay thấp nhất 13 - 15 độ C, cao nhất 17 - 19 độ C. Trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ, đêm chuyển gió đông bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4, trời rét.

Nhiều người buôn bán dọc đường tận dụng khoảng thời gian này vừa đốt lửa để sưởi ấm vừa để kinh doanh các loại đồ luộc, nướng.... 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm