Rộ tin người kế nhiệm bà Pelosi cũng sẽ đến Đài Loan

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Báo điện tử Punchbowl News dẫn một nguồn tin từ quan chức Mỹ cho biết Bộ Quốc phòng nước này đang lên kế hoạch để Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy thăm Đài Loan vào cuối năm nay.

Tờ Punchbowl News ngày 23-1 dẫn một nguồn tin từ quan chức Mỹ cho biết Bộ Quốc phòng nước này đang lên kế hoạch để Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy thăm Đài Loan vào cuối năm nay.

Cũng theo Punchbowl News, kế hoạch cho chuyến đi đang ở "giai đoạn đầu" và các quan chức trong chính quyền của Tổng thống Joe Biden kỳ vọng ông McCarthy sẽ đến hòn đảo vào một thời điểm nào đó trong mùa xuân.

Rộ tin người kế nhiệm bà Pelosi cũng sẽ đến Đài Loan ảnh 1

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy. Ảnh: AFP

Ông McCarthy từng nói rằng ông “rất thích” đến thăm Đài Loan nếu được bầu làm chủ tịch Hạ viện. Phát ngôn này của ông được đưa ra chỉ vài ngày trước khi người tiền nhiệm Nancy Pelosi đến hòn đảo này vào tháng 8-2022 - một động thái khiến Bắc Kinh phản đối gay gắt.

Trung Quốc đã đáp trả chuyến thăm của bà Pelosi bằng việc phong tỏa các khu vực xung quanh Đài Loan, sau đó tổ chức các cuộc tập trận bắn đạn thật xung quanh hòn đảo với quy mô lớn chưa từng có.

Chính phủ Trung Quốc cũng cắt đứt một loạt kênh liên lạc với Mỹ, gồm cả về biến đổi khí hậu và trao đổi quân sự – động thái được Nhà Trắng cho là “phản ứng thái quá”.

Punchbowl News là nhật báo tin tức chính trị điện tử có trụ sở ở Washington. Hiện cả chính phủ Mỹ và chính phủ Trung Quốc chưa có phản ứng gì về thông tin ông McCarthy có thể thăm Đài Loan.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.