Saigon One Tower và Kenton Residences sẽ được hồi sinh

Saigon One Tower nằm ở trục đường đắc địa Hàm Nghi - Tôn Đức Thắng - Võ Văn Kiệt của quận 1, TP.HCM và tọa lạc trên khu đất có diện tích 6.672 m2. Đây là vị trí có tầm nhìn toàn cảnh trung tâm TP.HCM, quận 4 và cả Khu đô thị mới Thủ Thiêm của quận 2.

Dự án gồm một tòa tháp đôi năm tầng hầm và 41 tầng cao. Trong đó, sáu tầng khối đế dành cho bán lẻ có diện tích 23.000 m2. Khu văn phòng hạng A 34 tầng, còn lại là khu căn hộ cao cấp đạt chuẩn quốc tế 133 căn.

Saigon One Tower và Kenton Residences sẽ được hồi sinh  ảnh 1
Vào lúc 9 giờ 30 sáng mai, UBND TP.HCM sẽ họp và tìm cách khởi động lại dự án Saigon One Tower

Tổng mức đầu tư theo công bố ban đầu hơn 5.000 tỉ đồng. Khi đưa vào sử dụng, tòa nhà này sẽ cao thứ hai ở TP.HCM với hơn 195 m, sau sau Bitexco Financial Tower 68 tầng.

Chủ đầu tư của dự án là Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn M&C. Trong đó có các cổ đông: Công ty Cổ phần M&C chiếm 49%, ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á 6%, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đông Á 10%, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận 5% và 30% được huy động từ Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn.

Là dự án được đặt nhiều kỳ vọng nhưng sáu năm qua, Saigon One Tower rơi vào tình trạng bất động. Hiện tại, khoảng 80% khối lượng công việc đã hoàn thành. Những hạng mục còn lại gồm lắp kính phần bên ngoài tòa nhà, cơ điện, xây dựng vách ngăn, lát sàn...

Một dự án ngàn tỉ khác có thâm niên nằm bất động cũng gần sáu năm qua là dự án Kenton Residences do Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên làm chủ đầu tư.

Nằm ở mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ của khu Nam Sài Gòn, Kenton Residences có diện tích hơn 9 ha với gồm chín tòa tháp cao 15-35 tầng. Dự án này sẽ có 1.640 căn hộ cao cấp và trung tâm mua sắm rộng 20.000 m2. Được khởi công từ năm 2009 nhưng đến năm 2011 thì toàn bộ công trình đã ngừng thi công.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên cho biết Kenton Residences đã nhận được quyết định của UBND TP.HCM về việc cho phép điều chỉnh lại diện tích căn hộ. Chủ đầu tư đang tiến hành huy động vốn để tái khởi động dự án trong quý II năm 2017.

Còn Saigon One Tower, Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong sẽ nghe báo cáo về dự án này vào sáng nay. Từ đó sẽ tìm phương án hồi sinh Saigon One Tower.

Saigon One Tower và Kenton Residences sẽ được hồi sinh  ảnh 2

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Lựa chọn đầu tư bất động sản thời ế ẩm

Lựa chọn đầu tư bất động sản thời ế ẩm

(PLO)- Ngay cả khi tìm được "miền đất hứa", nhà đầu tư bất động sản vẫn cần lựa chọn phân khúc cũng như tìm hiểu chủ đầu nào để quyết định “rót vốn” để bảo đảm dòng tiền sinh lời tốt.