Sàn giao dịch London 'thích' cổ phiếu VietJet?

Một số nguồn tin cho hay một số sàn giao dịch chứng khoán nước ngoài bao gồm London, Hong Kong và Singapore đã tiếp xúc với ban lãnh đạo của VietJet và bày tỏ sự quan tâm đến cổ phiếu của hãng hàng không này.

Trong tuần này, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc VietJet, sẽ gặp các quan chức chứng khoán tại New York để thảo luận về kế hoạch niêm yết. Sau khi nghiên cứu kỹ các khả năng, ban lãnh đạo công ty sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Trả lời Bloomberg, bà Thảo cũng cho biết niêm yết trên sàn chứng khoán nước ngoài sẽ giúp công ty dễ tiếp cận hơn các nguồn vốn quốc tế và tăng thanh khoản giao dịch.

Tháng 4 vừa qua, cổ đông của VietJet đã chấp thuận kế hoạch nâng trần sở hữu nước ngoài từ mức 30% lên 49%. Tuy nhiên, điều này cần phải được sự thông qua của Chính phủ phê duyệt bởi hàng không được xếp vào ngành bị hạn chế với tỉ lệ vốn sở hữu nước ngoài quy định ở mức trần là 30%, tương tự lĩnh vực ngân hàng.

Cổ phiếu VietJet hiện đã tăng 50% kể từ khi chào sàn ba tháng trước, cao hơn rất nhiều so với đà tăng 6,5% của chỉ số gồm cổ phiếu các hãng hàng không châu Á-Thái Bình Dương mà hãng tin Bloomberg đã tổng hợp.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

(PLO)- Được đặt chân đến Ai Cập và tận mắt chứng kiến Kim Tự Tháp vĩ đại một lần trong đời có lẽ là ước mơ không của riêng ai. Tuy nhiên, đối với nhiều người Việt thì đây mãi là một giấc mơ xa xôi vì chi phí quá đắt đỏ.