Sắp diễn ra ngày hội kết nối giao thương quận 1, TP.HCM

Sắp diễn ra ngày hội kết nối giao thương quận 1, TP.HCM

(PLO)- Hoạt động xúc tiến thương mại trên địa bàn quận 1 năm 2023 chủ đề “Ngày hội kết nối giao thương F&B 2023 – F&B Networking Fair” diễn ra từ ngày 25 đến 27-8.

Sáng 2-8, UBND quận 1 cùng Liên đoàn lao động phối hợp với hiệp hội ẩm thực TP.HCM, hội doanh nghiệp quận 1 tổ chức lễ công bố hoạt động xúc tiến thương mại trên địa bàn quận 1 năm 2023 chủ đề “Ngày hội kết nối giao thương F&B 2023 – F&B Networking Fair”.

Theo đó, ngày hội kết nối giao thương trong ba ngày từ 25 đến 27-8 tại Trung tâm thể dục thể thao quận 1.

Lãnh đạo UBND quận 1, hiệp hội ẩm thực TP.HCM trả lời báo chí tại lễ công bố ngày hội kết nối giao thương.

Lãnh đạo UBND quận 1, hiệp hội ẩm thực TP.HCM trả lời báo chí tại lễ công bố ngày hội kết nối giao thương.

Ông Nguyễn Duy An, Phó Chủ tịch UBND quận 1, chia sẻ: "Chúng tôi cam kết ngày hội không chỉ là một sự kiện mang tính chất trưng bày, quảng bá sản phẩm mà còn sân chơi thăng hoa của các ý tưởng sáng tạo. Chúng tôi hy vọng những kết nối và cơ sở kinh doanh từ sự kiện này sẽ mở ra không gian phát triển mới cho tất cả DN, đem lại lợi ích cho cộng đồng, người tiêu dùng.

Đặc biệt, ngày hội là tiền đề để quận 1 đề xuất TP xem xét, thông qua đề án “Triển khai một số giải pháp phát triển kinh tế đêm trên địa bàn quận 1” với định hướng phát triển xây dựng 3 trục động lực, 6 cụm chức năng tại khu trung tâm gắn với thực hiện thí điểm 5 mô hình, sản phẩm kinh tế ban đêm.

Ông Nguyễn Duy An, Phó Chủ tịch UBND quận 1 phát biểu.

Ông Nguyễn Duy An, Phó Chủ tịch UBND quận 1 phát biểu.

Quận 1 là nơi hội tụ những địa điểm F&B chất lượng, xứng đáng để các doanh nghiệp (DN) đến đầu tư, hợp tác. Trong 103 cơ sở kinh doanh ăn uống vừa được Michelin Guide công nhận có 29 cơ sở trên địa bàn quận 1.

Về phía hiệp hội ẩm thực TP.HCM, ông Lưu Nhật Tuấn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM, cho biết quận 1 cùng hiệp hội thực hiện chương trình nhằm tạo sân chơi kết nối các nhà sản xuất dịch vụ với nhau, đặc biệt các cá nhân chuẩn bị khởi nghiệp có thể tiếp cận được sản phẩm dịch vụ.

Hiệp hội đã chuẩn bị phương án đảm bảo thu hút nhiều đơn vị tham gia. Ngoài ra hiệp hội triển khai công tác truyền thông bài bản, đưa thông tin ngày hội đến cộng đồng, đến đơn vị trong hiệp hội. Đồng thời, hiệp hội có chính sách hỗ trợ các đơn vị.

Theo ông Tuấn, ngày hội có khoảng 104 gian hàng và một khu vực dành trưng bày sản phẩm OCOP. Chương trình kết nối giao thương còn tổ chức 5 talk show với diễn giả kinh nghiệm, đặc biệt có talk show liên quan đến nghề bếp và nỗi niềm nghề bếp.

Trong khuôn khổ ngày hội, cuộc thi Bartender Show mang tên “Contest Overview” lần đầu tiên được tổ chức. Cuộc thi sẽ quy tụ hơn 500 thí sinh đang làm nghề bartender tại các nhà hàng, khách sạn tại quận 1 nói riêng và TP.HCM nói chung.

Cuộc thi Bartender Show mang tên “Contest Overview” quy tụ hơn 500 thí sinh tham gia. Clip:BTC.

Đọc thêm