Sapa khuấy đảo bảng xếp hạng 100 điểm trải nghiệm thú vị nhất thế giới
Du lịch

Sapa khuấy đảo bảng xếp hạng 100 điểm trải nghiệm thú vị nhất thế giới

(PLO)- Sapa được đánh giá là điểm du lịch trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn nổi tiếng trên thế giới.

Tạp chí du lịch nổi tiếng Wanderlust của Anh vừa công bố danh sách 100 điểm đến và trải nghiệm thú vị nhất, trong đó có Sapa Việt Nam.

Sapa khuấy đảo bảng xếp hạng 100 điểm trải nghiệm thú vị nhất thế giới ảnh 1

Sapa là điểm du lịch trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn nổi tiếng trên thế giới. Ảnh: Internet.

“Nếu du khách muốn hít không khí trong lành, trải nghiệm với những cung đường đèo quanh co và khám phá rừng núi hùng vĩ thì hãy tới Sapa Việt Nam. Đây là điểm đến để du khách trải nghiệm thú vị nhất”- Tạp chí Wanderlust dẫn đề.

Tại Sapa du khách có thể được chiêm ngưỡng những phong cảnh tuyệt đẹp như các ngôi nhà nhỏ nằm nép mình bên những thửa ruộng lúa hình bậc thang chín vàng óng phối với màu xanh của núi rừng và trời đất bao la tạo nên một bức tranh vô vùng tuyệt đẹp, ấn tượng và mê mẩn.

Sapa khuấy đảo bảng xếp hạng 100 điểm trải nghiệm thú vị nhất thế giới ảnh 2

Sapa du khách có thể được chiêm ngưỡng những phong cảnh tuyệt đẹp như các ngôi nhà nhỏ nằm nép mình bên những thửa ruộng lúa hình bậc thang chín vàng óng. Ảnh: Internet.

Đặc biệt, du khách có thể chinh phục những ngọn đồi cao chót vót, cung đường ngoằn ngoèo, gấp khúc, uốn lượn theo dãy núi, cảm giác đó thật phiêu và thích thú.

Sapa là một vùng đất độc và lạ. Nơi đây mang bản sắc riêng của núi rừng Tây Bắc và những trải nghiệm độc đáo, lạ thường mà không một đất nước nào trên thế giới có được. Đặc biệt, nơi đây khí hậu mát mẻ quanh năm, con người chất phác, thân thiện, món ăn đặc sắc và phong cảnh hút hồn du khách ghé thăm.

Sapa khuấy đảo bảng xếp hạng 100 điểm trải nghiệm thú vị nhất thế giới ảnh 3

Nơi đây khí hậu mát mẻ quanh năm, con người chất phát, thân thiện, món ăn đặc sắc và phong cảnh hút hồn du khách ghé thăm. Ảnh: Internet.

“Du khách tới đây có thể ở lại Topas Ecolodge Sapa - là một trong những nhà nghỉ độc đáo trên thế giới của National Geographic, khu nghỉ dưỡng này hoàn toàn ngoạn mục”- tạp chí Wanderlust nhận xét.

Nằm trên đỉnh đồi cách xa trung tâm du lịch của thị trấn Sapa, Topas có 33 căn nhà kiểu gỗ, mỗi nhà đều có tầm nhìn tuyệt đẹp ra núi, mỗi sáng du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh núi rừng hùng vĩ và hít thở không khí trong lành.

Sapa khuấy đảo bảng xếp hạng 100 điểm trải nghiệm thú vị nhất thế giới ảnh 4

Topas Ecolodge Sapa có 33 căn nhà gỗ, nằm trên đỉnh đồi cách xa trung tâm du lịch của thị trấn Sapa, Ảnh: Internet.

Thậm chí, nhà nghỉ cũng có hướng dẫn viên đưa du khách đi xuyên qua các ngôi làng để vào chợ trong một khu hẻo lánh. Tuy nhiên, cũng có du khách chỉ muốn dành thời gian spa hoặc tắm nắng tại những hồ bơi vô cùng yên tĩnh, ẩn mình giữa những cánh đồng lúa nhìn ra xa là các dãy núi trùng điệp nối nhau.

"Các nhà nghỉ ở đây luôn cam kết với giá bền vững nên du khách có thể yên tâm, thoải mái nghỉ ngơi và hưởng thụ" - tờ tạp chí nhận xét.

Sapa khuấy đảo bảng xếp hạng 100 điểm trải nghiệm thú vị nhất thế giới ảnh 5

Cung đường ngoằn ngoèo, gấp khúc, uốn lượn theo dãy núi, cảm giác đó thật phiêu và thích thú. Ảnh: Internet.

“Tôi đã dành một vài ngày ở đây vào mùa hè năm ngoái và thật không thể tin được, họ sử dụng hàng chục người từ các làng gần đó để hướng dẫn du khách và thực hiện nhiều chương trình nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường của họ” - độc giả của Wanderlust chia sẻ.

Sapa khuấy đảo bảng xếp hạng 100 điểm trải nghiệm thú vị nhất thế giới ảnh 6

Nơi đây mang bản sắc riêng của núi rừng Tây Bắc và những trải nghiệm độc đáo, lạ thường mà không một đất nước nào trên thế giới có được. Ảnh: Internet.

Ngoài điểm trải nghiệm của Việt Nam, Wanderlust còn đưa ra 99 quốc gia khác lọt vào danh sách này. Trong đó, có hai trong số các quốc gia đông dân nhất Trái đất là Scotland và Na Uy, cung cấp sáu địa điểm trong danh sách.

Theo Wanderlust
Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

(PLO)- Gardens by the Bay là khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore với diện tích 101 ha. Do diện tích tự nhiên của cả Singapore chỉ tương đương với huyện Cần Giờ của TP.HCM, nên khu vườn được coi là lá phổi xanh quý giá của quốc đảo này.