Sát hại bạn rồi tự tử nhiều lần không chết, bèn gọi 113

Ngày 29-12, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Văn Đang (sinh năm 1987 tại Bến Tre) tù chung thân về tội giết người.
Đang và anh Dương Hồng Nghiêm, nạn nhân vụ án cùng là tài xế Công ty TNHH TMDV và Vận Tải Nghi Phong. Tối 4-5-2019, cả hai cùng nhậu với nhau tại phòng trọ ở quận Thủ Đức.
Khi nhậu, Đang và Nghiêm tâm sự chuyện thua tiền đá gà, mất khả năng trả. Sau đó, Đang gợi ý với anh Nghiêm nếu không mượn được tiền trả nợ thì cùng tự tử. Sáng hôm sau, cả hai thức giấc, gọi điện mượn tiền. Đến trưa, Đang và Nghiêm tiếp tục nhậu.

Sát hại bạn rồi tự tử nhiều lần không chết, bèn gọi 113 ảnh 1
Bị cáo Đang khi toà nghị án. Ảnh: HOÀNG YẾN

Trong lúc rượu vào lời ra, cả hai nói tới chuyện những người cùng làm nói gì đó về mình. Sau đó, Nghiêm đứng lên lấy một con dao đến chỗ ngồi và nhậu tiếp.

Nghiêm bảo Đang gọi cho hai trong bốn người đó đến để xử lý rồi cùng chết. Nghe lời, Đang gọi nhưng cả hai người này không nghe điện thoại. Tiếp đó, Nghiêm thú nhận những lần chơi đánh bài qua mạng thắng 95 triệu đồng nhưng chỉ đưa cho Đang 50 triệu đồng.

Cùng lúc, Đang nhận điện thoại của vợ báo không mượn được tiền để trả cho công ty. Mất bình tĩnh, Đang gọi điện thoại cho bạn nói: “Chắc tao giết nó xong tự tử quá mày ơi”. 

 Uống nhiều lon bia cùng lúc xong, Đang cầm lấy con dao nói với Nghiêm: “Đến giờ rồi, anh đi trước đi rồi tôi đi sau”. Nói xong, Đang cầm dao chém vào đầu Nghiêm nhiều lần cho đến chết.

Tiếp đó, Đang lấy bút đỏ viết thư tuyệt mệnh “xin lỗi anh, vì anh mà tôi ra nông nỗi này" và xin lỗi vợ, gia đình. 

Viết xong, Đang lại ngồi nhậu tiếp rồi đến ổ điện cắm hai ngón tay vào tự tử nhưng không chết. Chưa bỏ cuộc, Đang lấy dao đã giết người để tìm đến cái chết nhưng thực hiện nhiều lần, Đang chỉ bất tỉnh.

Đến chiều cùng ngày tỉnh dậy, Đang gọi 113 báo công an mới giết người và chỉ đường đến bắt mình.