Đã ly hôn nhưng vẫn sống chung nhà và án mạng đau lòng

Ngày 22-12, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt tù chung thân bị cáo Nguyễn Hồng Lâm (sinh năm 1975) về tội giết người. Nạn nhân của vụ án là chị LTHN, vợ đã ly hôn nhưng sống chung nhà với Lâm.

Bị cáo và nạn nhân là vợ chồng chung sống với nhau có một con chung đến tháng 11-2019 thì ly hôn. Tuy vậy, hai người vẫn tiếp tục sinh sống chung nhà ở huyện Bình Chánh. Sáng 24-12-2019, chị N. chở con đi học sau đó quay về nhà lấy quần áo cho con để tối đi chơi.

Đã ly hôn nhưng vẫn sống chung nhà và án mạng đau lòng ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Hồng Lâm. Ảnh: HOÀNG YẾN

Lúc đang soạn đồ, Lâm nhìn thấy và nghĩ chị N. đi với người khác nên hỏi và ngăn không cho đi thì xảy ra cãi vã. Lâm dọa sẽ giết chị N và tự tử.

Chị N. thách thức thì Lâm kẹp cổ và vật chị ngã đập đầu xuống nền nhà. Sau đó, Lâm bóp cổ chị cho đến khi bất tỉnh.

Khi biết chị N. đã chết, Lâm lấy xe đến tiệm tạp hóa gần nhà mua hai chai thuốc diệt cỏ về uống. Sau đó, Lâm lấy sim điện thoại của chị N để chiếm lấy tài khoản. Tiếp đó, Lâm vào phần mềm này nhắn tin nhờ em đi đón con và tìm hiểu mối quan hệ giữa chị N. với một người đàn ông khác.

Sau đó, Lâm viết tâm thư nêu lý do giết chị N. và về mối quan hệ giữa chị và người đàn ông trên bảy tờ giấy để trên bàn trong phòng bếp. Đồng thời, Lâm nhờ mẹ chị N. chăm sóc con.

Tối cùng ngày, Lâm cảm thấy mệt mỏi và muốn tự tử bằng nhiều cách. Sáng hôm sau, lo lắng vì cuộc gọi trước đó của Lâm như trăn trối, một người bạn ghé nhà thấy Lâm nằm dưới sàn nhà nên đưa đi cấp cứu.

Tại cơ quan điều tra, Lâm khai bực tức việc vợ cũ không quay lại với mình,  không muốn chị đi chơi với người đàn ông khác nên muốn giết vợ rồi tự tử.

Bốc được biển số xe ngũ quý 7, có thể bán lại không?

Bốc được biển số xe ngũ quý 7, có thể bán lại không?

(PLO)-  Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một chiếc xe máy hiệu Future mang biển số 76-B1 77777. Được biết, chiếc xe và biển số này thuộc quyền sỡ hữu, sử dụng của chị Nguyễn Thị Lệ Thủy (40 tuổi, ngụ xã Tịnh Thiện, TP Quảng Ngãi).