Tử hình người giết vợ và con trai 2 tuổi

Ngày 14-12, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Quách Văn Nam (31 tuổi, trú tại Hà Nội) mức án tử hình về tội giết người.

Nạn nhân trong vụ án chính là chị DKH (21 tuổi, vợ Nam) và cháu QPT (2 tuổi, con trai Nam).

Tử hình người giết vợ và con trai 2 tuổi ảnh 1

Bị cáo Quách Văn Nam. Ảnh: DT

Theo hồ sơ, năm 2017, Nam kết hôn với chị H., một năm sau hai người sinh cháu T. Tuy nhiên, hai mẹ con chị H. sinh sống ở nhà cha mẹ đẻ còn Nam ở tại nhà bà ngoại của mình.

Quá trình sinh sống, do bản thân không có công việc ổn định và nghi ngờ cháu T. không phải con đẻ của mình, Nam và vợ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

"Bị cáo từng đề nghị đưa con đi xét nghiệm ADN cho rõ ràng, để hai vợ chồng tin tưởng nhau, sống hạnh phúc hơn nhưng gia đình không đồng ý" - Nam khai tại tòa.

Tháng 3-2020, Nam thuyết phục hai mẹ con chị H. về sống chung tại căn nhà ở phường Bưởi, quận Tây Hồ. Hai bên vẫn thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Chị H. phàn nàn chuyện Nam không chịu làm ăn, kiếm việc làm, còn Nam thì luôn nghi ngờ vợ ngoại tình.

Sáng 2-5, Nam và vợ cãi nhau. Nam lấy rượu uống rồi nói: "Giờ chúng mình giải thoát cho nhau, em có tương lai của em, anh có tương lai của anh".

Ngay sau đó, bị cáo vào bếp lấy con dao phay và tấn công vợ con. Hậu quả khiến cả chị H. và bé T. tử vong.

Tại tòa, chủ tọa hỏi bị cáo suy nghĩ gì khi kết luận giám định cho thấy bé T. là con trai của bị cáo, chứ không phải do vợ ngoại tình như bị cáo nghĩ bấy lâu nay.

Nam nói rất ân hận, ăn năn, hối lỗi vì không làm chủ được hành động của mình. Liền đó, bị cáo quay về phía gia đình bị hại cúi đầu xin lỗi...

Đoàn Luật sư TP.HCM có 5 phó chủ nhiệm
Đoàn Luật sư TP.HCM có 5 phó chủ nhiệm

(PLO)- Đại hội Đại biểu Đoàn luật sư TP.HCM đã bầu luật sư Nguyễn Văn Trung làm Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM, nay Ban chủ nhiệm đã bầu ra 5 Phó chủ nhiệm Đoàn.