Sau khi trắng án ở phiên luận tội lần 2, ông Trump nói gì?

Vào ngày 13-2, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu tuyên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trắng án trong phiên luận tội lần thứ hai với tỉ lệ 57-43, bác bỏ cáo buộc kích động một cuộc nổi dậy khiến đám đông ủng hộ ông xông vào Điện Capitol đập phá. 

Sau khi trắng án ở phiên luận tội lần 2, ông Trump nói gì? ảnh 1
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: GETTY IMAGES

Ngay sau khi có kết quả bỏ phiếu từ Thượng viện, ông Trump đã ra tuyên bố nói rằng thủ tục luận tội lần hai là một phần của “cuộc săn phù thủy lớn nhất trong lịch sử đất nước của chúng ta”, theo hãng tin Sputnik.

Trong tuyên bố, ông Trump cho biết “chúng ta còn rất nhiều việc ở phía trước và chúng ta sẽ sớm xuất hiện với viễn cảnh về một tương lai nước Mỹ tươi sáng và rạng rỡ".

“Đó là một điều đáng buồn trong thời đại của chúng ta khi một đảng chính trị ở Mỹ được trao quyền tự do để phỉ báng nhà nước pháp quyền, bôi nhọ cơ quan thực thi pháp luật, cổ vũ đám đông, bào chữa cho những kẻ bạo loạn và biến công lý thành công cụ trả đũa chính trị. Họ cũng quấy rầy, đưa vào danh sách đen hoặc đàn áp với những người có quan điểm trái với họ” - ông Trump chỉ trích đảng Dân chủ trong tuyên bố.

Ông nói thêm rằng ông “đã và sẽ luôn luôn là một người đấu tranh cho nền pháp quyền kiên định, những người hùng của lực lượng thực thi pháp luật và quyền của người dân Mỹ được tranh luận một cách hòa bình, thẳng thắn mà không phải chịu ác ý và thù hận”.

Đồng thời, ông Trump cũng dành lời cảm ơn tới đội ngũ pháp lý đã bảo vệ ông trong phiên luận tội và bày tỏ lòng biết ơn đối với các Thượng Nghị sĩ cùng các thành viên trong Quốc hội đã ủng hộ ông.

“Họ là những người giữ vững Hiến pháp mà tất cả chúng ta tôn kính và các nguyên tắc pháp lý thiêng liêng” - ông Trump cho hay.

Ông cũng gửi lời cảm ơn đối với những người Mỹ đã sát cánh bên ông và nhấn mạnh “không có gì mà chúng ta không làm được”. Đồng thời tiết lộ kế hoạch sẽ sớm quay trở lại chính trường nhưng không công bố chi tiết.