Sau mưa, rác tràn ngập bãi biển đẹp nhất hành tinh ở Đà Nẵng

Sau mưa, rác tràn ngập bãi biển đẹp nhất hành tinh ở Đà Nẵng ảnh 1

Rác ngập tràn bãi biển. Ảnh: HẢI HIẾU

Sáng 11-12, sau hai ngày mưa lớn diễn ra ở TP Đà Nẵng, hàng tấn rác theo nước thải dạt vào dọc bãi biển được xem là đẹp nhất hành tinh như Mỹ Khê, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Tất Thành. Rác thải chủ yếu là cỏ, cành cây mục, chai lọ nhựa, thủy tinh, lưới đánh cá…

Hàng chục công nhân của các đơn vị quản lý liên quan đến bãi biển Đà Nẵng đã ra quân dọn dẹp. Bên cạnh đó, nhiều tình nguyện viên cũng tham gia phụ dọn rác.

Sau mưa, rác tràn ngập bãi biển đẹp nhất hành tinh ở Đà Nẵng ảnh 2

Các tình nguyện viên và đơn vị bãi biển dọn rác. Ảnh: HẢI HIẾU

Ông Phạm Sau, Giám đốc xí nghiệp môi trường sông biển Đà Nẵng, cho biết, sau mưa rác đổ ra biển rồi dạt vào các bờ với số lượng lớn. Trong sáng 11-12, xí nghiệp đã điều hơn 40 công nhân phối hợp nhân viên của Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tổ chức ra quân dọn dẹp rác dọc bãi biển. Đến nay, việc dọn rác tại các bờ biển du lịch đã cơ bản hoàn thành một số đoạn.

Sau mưa, rác tràn ngập bãi biển đẹp nhất hành tinh ở Đà Nẵng ảnh 3

Các công nhân vất vả với việc dọn rác. Ảnh: HẢI HIẾU

“Trước tiên, công nhân của công ty và các đơn vị tổ chức dọn dẹp rác tại bãi biển Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê… để làm sạch môi trường nơi đây vì lượng khách du lịch tham quan khá nhiều. Sau đó, công ty sẽ điều động công nhân tiếp tục dọn dẹp dọc bãi biển các bờ biển còn lại và bờ biển Nguyễn Tất Thành” - ông Sáu nói.

Theo ghi nhận, sau khi dọn dẹp, bờ biển đã sạch sẽ trở lại, hàng trăm du khách đã đi dạo trên biển.

Sau mưa, rác tràn ngập bãi biển đẹp nhất hành tinh ở Đà Nẵng ảnh 4

Rác chủ yếu là chai lọ, cây mục. Ảnh: HẢI HIẾU

Sau mưa, rác tràn ngập bãi biển đẹp nhất hành tinh ở Đà Nẵng ảnh 5

Sau khi dọn xong, du khách đi dạo trên bờ biển sạch đẹp. Ảnh: HẢI HIẾU

Người dân vớt hàng tấn cá nước ngọt dưới biển Đà Nẵng
Người dân vớt hàng tấn cá nước ngọt dưới biển Đà Nẵng

(PLO)- Sáng 10-12, người dân ở TP Đà Nẵng ra bãi biển Nguyễn Tất Thành (quận Liên Chiểu) để vớt cá nước ngọt đang bơi lờ đờ trên mặt nước. Do trận mưa kéo dài từ hôm trước khiến nước từ đầu nguồn ào ào đổ ra biển kéo theo nhiều loại cá.

Lạ mắt với thuyền nhựa hút khách du lịch

Lạ mắt với thuyền nhựa hút khách du lịch

(PLO)- Chiếc thuyền nhựa được kết từ khoảng 2.500 chiếc chai nhựa đã qua sử dụng nhằm tuyên truyền cho người dân bỏ dần thói quen dùng túi nylon, sản phẩm nhựa dùng một lần.
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 5 độ

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 5 độ

(PLO)- Dự báo khoảng đêm 29-11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc. Trong đợt rét này, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc bộ giảm còn 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ, khu vực đồng bằng từ 12-14 độ.